หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ดูผ่านโทรศัพท์ได้ ยี่ห้อไหนดี ?

5 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ดูผ่านโทรศัพท์ได้ ยี่ห้อไหนดี ?

หากมองย้อนกลับไปในอดีตเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว การติดตั้งกล้องวงจรปิดในยุคนั้นไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ง่าย ๆ เลย เมื่อเทียบกับกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ ๆ จะเห็นได้ว่าตัวกล้องวงจรปิดมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นมากกว่าในยุคก่อน ไม่ว่าจะเป็นภาพที่คมชัดทั้งในกลางวันและกลางคืน มุมมองที่กว้างมากขึ้น และสามารถเห็นไกลได้ อีกทั้งยังง่ายต่อการติดตั้งและการใช้งานด้วย

โดยในปัจจุบันนี้กล้องวงจรปิดมีหลายตัวเลือกให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมและสถานการณ์ มีทั้งกล้องวงจรปิดแบบที่มีสายและแบบไร้สาย นอกจากนี้ยังมีทั้งกล้องวงจรปิดแบบภายนอกและภายในอีกด้วย หากใครกำลังลังเลว่าจะติดกล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี ? เพื่อช่วยเป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ทีมงาน FirstPrice ได้คัดเลือกกล้องวงจรปิดไร้สายที่มีคุณภาพ และรับรองว่าเป็นราคาที่ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึงได้อย่างแน่นอน

1. Xiaomi Mi 360° Home Security Camera 2K Pro

FP46-XiaomiMi360-1
ราคา 1,629 บาท
Xiaomi รุ่น Xiaomi Mi 360° Home Security Camera 2K Pro กล้องวงจรปิดที่จะทำให้คุณสามารถรับรู้และเฝ้าระวังทุกซอกมุมของสถานที่ได้อย่างเต็มที่ ด้วยความคมชัดระดับ 2K และความละเอียดที่สูงถึง 1296p คุณจะได้รับภาพที่ชัดเจนและครอบคลุมทุกมุมมอง ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มืดหรือมีแสงน้อยก็ตาม เพราะรูรับแสงกว้างของกล้องที่มี F1.4 จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกภาพได้อย่างชัดเจนในทุกเวลาที่คุณต้องการ

ไม่เพียงแค่นั้นเท่านั้น กล้องวงจรปิดยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะคุณสามารถควบคุมและดูภาพผ่านแอปพลิเคชันที่มีให้บริการทั้งบนระบบ iOS และ Android คุณสามารถเชื่อมต่อและควบคุมกล้องได้ทุกที่และทุกเวลาที่คุณต้องการ

อีกทั้งกล้องยังมาพร้อมกับอินฟราเรดสีดำ 940 นาโนเมตรที่ช่วยให้คุณสามารถเห็นภาพได้อย่างชัดเจนในสภาพแสงน้อยหรือที่มืด นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนและลำโพงอยู่ในตัวกล้อง ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสื่อสารทางไกลผ่านตัวกล้องกับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย

FP46-XiaomiMi360-2

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิด Xiaomi Mi 360° Home Security Camera 2K Pro ยังมีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนที่ทันสมัย เพื่อป้องกันเสียงสะท้อน ไม่เพียงแค่นั้นเท่านั้น ยังมีเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้คุณได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้น

ตัวกล้องยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ระดับ 5G ซึ่งให้คุณความเร็วและความเสถียรในการใช้งานอย่างสะดวกสบาย เพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด Xiaomi Mi 360° Home Security Camera 2K Pro เพื่อรับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับทุกสถานที่ ​​เป็นตัวเลือกที่ดีและมีคุณภาพ

2. IMOU Cue 2

FP46-IMOUCue2-1
ราคา 627 บาท
หากคุณกำลังมองหากล้องวงจรปิดไร้สายที่มีความคมชัดและมีมุมมองกว้างเพื่อให้คุณสามารถสอดส่องได้ทุกมุมภายในบ้านของคุณ ขอแนะนำกล้องวงจรปิดรุ่น IMOU Cue 2 ที่มาพร้อมความคมชัดระดับ 1080p ช่วยให้คุณได้รับภาพที่ชัดเจนและครอบคลุม เพราะมีมุมมองกว้างถึง 131 องศา ช่วยให้คุณสามารถเห็นทั้งห้องและมุมมองในแนวทแยงได้อย่างเต็มที่

ตัวกล้องเชื่อมต่อกับ Wi-Fi 2.4GHz สามารถสื่อสารและควบคุมกล้องผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวก ทั้งนี้ยังสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนได้เมื่อเกิดเสียงเด็กร้องหรือเสียงที่ผิดปกติ ด้วยคุณสมบัติการแจ้งเตือนไซเรนในตัว คุณจะได้รับแจ้งเตือนทันทีที่เกิดเหตุการณ์ให้คุณรับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน นอกจากนี้ วิดีโอที่ถูกบันทึกจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย คุณสามารถบันทึกวิดีโอลงใน microSD card, NVR หรือพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบน Cloud ตามความต้องการของคุณเอง 

FP46-IMOUCue2-2

IMOU Cue 2 เป็นเพื่อนคู่ใจของคุณในการเฝ้าระวังและปกป้องบ้านของคุณทุกเมื่อ ไม่ว่าจะในกลางวันหรือกลางคืน มาพร้อมความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่คุณต้องการ 

3. AXON Aero S1 PRO

FP46-AXONAeroS1-1
ราคา 1,290 บาท
AXON Aero S1 PRO เป็นกล้องวงจรปิดไร้สายที่ให้ความคมชัดและราคาที่คุ้มค่ามาก รับรองว่าคุณจะตกหลุมรักกับความโดดเด่นของกล้องวงจรปิดตัวนี้จาก AXON ที่มาพร้อมกับความละเอียดในระดับ 2K ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ของภาพที่คมชัดในราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินของคุณอย่างแน่นอน

และสิ่งที่ทำให้กล้องวงจรปิด AXON Aero S1 PRO ตัวนี้พิเศษกว่าตัวไหน ๆ ก็คือมี LED ภายในตัวกล้องถึง 4 ดวง และด้วยเทคโนโลยีนี้คุณจะได้ภาพที่สวยงามและสดใสตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงใดๆ ภาพจะยังคงความชัดเจนและสีสันที่สมจริง และที่สำคัญที่สุดคือความยืดหยุ่นในการหมุนของกล้องสามารถปรับเอียงและหมุนกล้องได้ถึง 180 องศา ซึ่งจะช่วยให้คุณสอดส่องทุกมุมของบ้านได้อย่างสะดวก 

FP46-AXONAeroS1-2

ยังไม่เพียงเท่านี้เพราะยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่มีความทนทานต่อน้ำและฝน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าการทำงานของกล้องจะไม่ได้รับผลกระทบแม้จากสภาพอากาศใด ๆ ตัวกล้องสามารถติดตั้งกล้องได้ทั้งภายในหรือภายนอกบ้านอย่างอิสระ 

4. Ezviz BC2

FP46ZVIZBC2-1
ราคา 1,770 บาท
EZVIZ BC2 กล้องวงจรปิดตัวไร้สายจิ๋วที่ให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่และทุกเวลา ด้วยความจุแบตเตอรี่ภายในขนาด 2,000 mAh คุณสามารถใช้งานกล้องนานสูงสุดถึง 50 วัน

ไม่ได้เป็นเพียงแค่กล้องสมาร์ท Wi-Fi ไร้สายที่ทำให้คุณติดตามได้ทุกเหตุการณ์เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมความสามารถในการตรวจจับมนุษย์และวัตถุที่เคลื่อนไหวได้อย่างชาญฉลาด ด้วยเทคโนโลยี AI อัจฉริยะและเซ็นเซอร์อินฟราเรดแบบพาสซีฟ (PIR) คุณจะได้ภาพความคมชัดระดับ Full HD ที่มีความละเอียดถึง 2 ล้านพิกเซล ไม่หวั่นแม่ว่าจะเป็นตอนกลางคืนก็ตาม EZVIZ BC2 มีโหมด IR Night Vision ที่ช่วยให้คุณมองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้ชัดเจนและไกลกว่า 5 เมตร 

FP46ZVIZBC2-2

นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนและลำโพงในตัว ช่วยให้คุณสามารถพูดคุยและติดต่อสื่อสารได้แบบ 2 ทิศทาง โดยคุณสามารถใช้คำสั่งเสียงเพื่อสั่งงานและรับคำสั่งได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ รูปลักษณ์ของ EZVIZ BC2 ยังโดดเด่นด้วยความเล็กกะทัดรัด และเนียนสวยเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนึงภายในบ้าน และคุณสามารถพกพากล้องไปได้ทุกที่อย่างสะดวกสบายอีกด้วย 

5. IMILAB Pro A1

FP46-IMILAB-1
ราคา 1,290 บาท
IMILAB Pro A1 เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ต้องการความคมชัดและคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยความคมชัดที่ถึง 3 ล้านพิกเซลและความละเอียด 1296 (2K) คุณจึงได้รับภาพที่คมชัดและสมจริง ไม่เพียงแค่นั้น ตัวกล้องยังมีมุมมองด้านกว้างถึง 110 องศาและมุมมองแนวนอนที่สามารถหมุนได้ถึง 360 องศา รับรองว่าไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวในทุกสภาพแวดล้อมของคุณ

อีกทั้งยังมีระบบอินฟราเรดพร้อม Night Vision ที่สามารถช่วยให้คุณมองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ เครื่องใช้ IMILAB Pro A1 สามารถตรวจจับแยกแยะได้ด้วยระบบ AI 

FP46-IMILAB-2

นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนและลำโพงภายในตัวกล้อง ให้คุณสามารถใช้งานระบบสนทนาทางไกลได้แบบสองทาง ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารหรือการใช้งานผ่านเสียง รับรองว่าคุณจะสามารถการติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกสบาย 

วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สายที่เหมาะกับคุณที่สุด ?

ในปัจจุบันกล้องวงจรปิดเป็นสิ่งที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในอาคารหรือสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น กล้องวงจรปิดจะเป็นหลักฐานที่สำคัญที่จะช่วยยืนยันว่าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นอย่างไรและมีผู้เกี่ยวข้องอยู่ในสถานการณ์นั้น ดังนั้น การเลือกกล้องวงจรปิดที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินของเราอย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้ ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องวงจรปิด 

1. วัตถุประสงค์การใช้งาน

เมื่อต้องการเลือกกล้องวงจรปิด ควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งานให้ชัดเจน เพื่อให้สามารถเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมได้อย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่น หากต้องการใช้งานเพื่อดูแลความปลอดภัยในบ้าน คุณอาจเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่สามารถตรวจสอบสถานะได้ผ่านแอปพลิเคชันี่สามารถดูได้โดยไม่ต้องอยู่ภายในบ้าน หรือหากต้องการใช้เป็นหลักฐานในกรณีเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ควรเลือกกล้องที่มีความละเอียดที่เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนและมีคุณภาพเมื่อจำเป็นต้องนำมาใช้งานในภายหลัง 

2. ความละเอียด

ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดควรให้ความสำคัญกับความละเอียดของภาพที่สูง ถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงแต่รับรองว่าคุ้มค่าเมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นแน่นอน เพราะกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูงจะสามารถบันทึกภาพและรายละเอียดของเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจนมากกว่ากล้องที่มีความละเอียดต่ำ

ตัวอย่างเช่น กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera มีความละเอียดตั้งแต่ 1.3 Megapixel ถึง 5 Megapixel ในขณะที่กล้องวงจรปิดแบบ Analog มีความละเอียดที่เรียกว่า TVL (600TVL, 700TVL, 1000TVL) ซึ่งสูงสุดคือ 1,200 TVL หรือเทียบเท่ากับ 5 ล้านพิกเซล หรือในรูปแบบที่ง่ายต่อการเข้าใจคือ ความละเอียดของกล้องจะบันทึกภาพได้ที่ระดับ 1080P, 960P, 720P

3. ตัดสิ่งรบกวนจากภายนอก

เมื่อต้องการตัดปัญหาสิ่งรบกวนจากภายนอก ควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีเลนส์คุณภาพสูงและสามารถหมุนได้อย่างอิสระในแนวทแยงมุม นอกจากนี้ควรเลือกกล้องที่มีอินฟราเรดที่สามารถถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยหรือกลางคืนได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังควรสังเกตว่ากล้องสามารถตัดปัญหาแสงจากภายนอกที่มาตกกระทบได้ เช่น การติดกล้องบริเวณริมถนนหรือบริเวณที่มีแสงไฟจากรถ กล้องจะต้องสามารถเห็นภาพเหตุการณ์ทุกอย่างได้อย่างชัดเจนเหมือนเดิม 

4. การเลือกฮาร์ดดิส

ควรเลือกฮาร์ดดิสที่สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยควรให้ความสำคัญกับคุณสมบัติของฮาร์ดดิส เพราะเป็นที่เก็บข้อมูล การเลือกฮาร์ดดิสที่มีความเร็วและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้กล้องสามารถบันทึกภาพและวิดีโอได้ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงความทนทานต่อความร้อนของฮาร์ดดิส โดยเลือกฮาร์ดดิสที่มีคุณภาพดีและสามารถทนทานความร้อนได้ เพื่อให้การทำงานเสถียรและประสิทธิภาพของกล้องไม่เสียหาย นอกจากนี้ควรเลือกฮาร์ดดิสที่มีอายุการใช้งานยาวนาน เพื่อให้สามารถใช้งานได้โดยต่อเนื่องในระยะยาว 

5. บริเวณที่ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ควรคำนึงถึงแสงสว่างในบริเวณที่ต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิด เนื่องจากมีความสำคัญในการเก็บภาพที่ชัดเจนและคมชัด หากบริเวณที่ต้องการติดตั้งมีแสงสว่างน้อย ควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบอินฟราเรด (IR Camera) ซึ่งสามารถส่องสว่างในสภาพแสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในช่วงเวลากลางคืนหรือสถานที่ที่มีความมืด กล้องจะใช้หลอด LED ที่อยู่ตรงหน้ากล้องเพื่อสร้างแสงอินฟราเรด ซึ่งจะช่วยให้กล้องสามารถบันทึกภาพได้อย่างชัดเจนแม้ในสภาพแวดล้อมที่มืดมน เช่น ในลานจอดรถหรือห้องเก็บของ และในขณะที่กล้องวงจรปิดแบบอินฟราเรดทำงานในโหมดกลางคืน ภาพที่บันทึกจะเป็นขาวดำ เพื่อให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจนและเต็มประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย

6. ระยะอินฟราเรด

เมื่อเลือกระยะอินฟราเรดให้เหมาะสมกับการใช้งานกล้องวงจรปิด คุณควรพิจารณาตามสภาพแวดล้อม สำหรับการใช้งานในบริเวณที่มีแสงน้อย เช่น ลานจอดรถหรือห้องเก็บของ คุณสามารถเลือกกล้องวงจรปิดแบบอินฟราเรด (IR Camera) ที่มีระยะอินฟราเรดอยู่ในช่วง 10 – 15 เมตร เพื่อให้คุณสามารถเห็นภาพได้อย่างชัดเจน

สำหรับการติดตั้งบริเวณบ้านหรืออาคารชั้นสองเพื่อดูเหตุการณ์ตอนกลางคืน ควรเลือกระยะอินฟราเรดที่สักระยะ 20 – 25 เมตร และในกรณีที่ต้องติดตั้งในโรงงานหรือโกดังสินค้าที่มีความสูง 10 เมตรขึ้นไป คุณควรเลือกระยะอินฟราเรดที่กว้างขึ้นอย่าง 25 – 30 เมตร ระยะอินฟราเรดยิ่งไกลเท่าไรราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น คุณควรพิจารณาเลือกตามความเหมาะสมของราคาในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดอย่างดีเช่นกัน

7. บริการหลังการขาย

การรับประกันและบริการหลังการขายสำหรับกล้องวงจรปิดถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานตลอดเวลาและอาจต้องพบกับสภาวะทางสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจากบริษัทที่มีการรับประกันและบริการหลังการขายเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากคุณสามารถมั่นใจได้ว่าเมื่อเกิดปัญหา คุณจะได้รับการดูแลและแก้ไขจากบริษัท 

บทส่งท้าย

การดูแลความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก “กล้องวงจรปิด” ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยในการเพิ่มความปลอดภัย เพราะคุณสามารถตรวจสอบและรับรู้สถานการณ์จากภาพที่บันทึกจากกล้องวงจรปิดได้และสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานที่สำคัญที่สุดในการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

กล้องวงจรปิดไม่ได้มีไว้สำหรับใช้เพียงแค่บันทึกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการสอดส่องสัตว์เลี้ยง ดูแลเด็ก หรือผู้สูงอายุ และสามารถเรียกใช้งานกล้องวงจรปิดในด้านอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ