หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi รุ่นไหนดี ? ใช้งานง่าย ราคาสบายกระเป๋า

5 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi รุ่นไหนดี ? ใช้งานง่าย ราคาสบายกระเป๋า

ในบทความนี้ FirstPrice ได้คัดเลือก 5 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi ที่น่าสนใจและคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสมสำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น Xiaomi จะมีรุ่นไหนมาแนะบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ในยุคปัจจุบันที่ปัญหาฝุ่นและมลภาวะต่าง ๆ ได้มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรื่องของความสะอาดภายในบ้านกลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก และเครื่องดูดฝุ่นก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกบ้านควรมีติดไว้สำหรับทำความสะอาดบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ เพราะการใช้เครื่องดูดฝุ่นช่วยให้เราสามารถกำจัดฝุ่นและมลภาวะต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย

เครื่องดูดฝุ่นแต่ละประเภทจะมีความโดดเด่นและจุดประสงค์หลักในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ควรเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสม การเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ที่แตกต่างกันนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้เหมาะสมตามจุดประสงค์และความต้องการของแต่ละคน สามารถแบ่งแยกเครื่องดูดฝุ่นออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย: ออกแบบมาเพื่อใช้งานในพื้นที่ที่มีความกว้างเป็นพิเศษ เช่น บ้านขนาดใหญ่ หรือสถานที่ที่มีพื้นที่กว้าง โดยเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้มักมีความจุใหญ่และพลังงานที่มากพอสำหรับดูดฝุ่นในพื้นที่ใหญ่ได้อย่างครบถ้วนและอย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย: ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องใช้สายและสามารถย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ทำให้สามารถทำความสะอาดในทุกสถานการณ์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

1. Deerma TJ200 Vacuum Cleaner

FP478-1
ราคา 2,390 บาท
เครื่องดูดฝุ่น Deerma TJ200 Vacuum Cleaner มาพร้อมฟีเจอร์การดูดแห้งและเปียกทำให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นและเร็วกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบธรรมดา ตัวช่วยที่จะทำให้การทำความสะอาดในบ้านเป็นเรื่องง่าย ด้วยแรงดันไฟฟ้า 220V-50Hz และกำลังไฟ 1200W พร้อมความเร็ว 33000r / นาที ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทำความสะอาดด้วยหัวแปรงแบบใช้งานสองด้านที่ใช้กวาดและดูดฝุ่น พร้อมถังเก็บฝุ่นขนาด 6 ลิตร ที่แค่กดเบาๆ ก็สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย และสามารถแยกถังและมอเตอร์ได้หลังจากใช้งานเสร็จ พร้อมกับระบบแจ้งเตือนเมื่อถังน้ำและขยะเต็ม 

2. Xiaomi Mijia Wireless Vacuum Cleaner K10

FP478-2
ราคา 9,499 บาท
เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Mijia Wireless Vacuum Cleaner K10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยแรงดูดที่สูงถึง 150AW และมอเตอร์ที่มีพลังงานสูงถึง 125,000 รอบต่อนาที ระบบดูดแบบไซโคลน 12 กรวย และฟิลเตอร์ HEPA หนา 5 ชั้น ช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง สามารถกรองฝุ่นระดับอนุภาค 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% ทำให้ภูมิอากาศภายในบ้านเป็นอย่างดี

แบตเตอรี่ของเครื่องมีความจุสูงถึง 3000mAh ซึ่งให้ความสะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีปุ่มล็อคและปลดล็อคอัตโนมัติและหน้าจอแสดงผล LCD ที่ทำให้ใช้งานง่ายและสะดวกมากขึ้น พร้อมหัวแปรงดูดครบเซ็ต ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างหลากหลาย สามารถทำความสะอาดได้ทั้งพื้นที่ขนาดเล็กและใหญ่ในบ้านคุณ 

3. Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Handheld

ราคา 1,159 บาท
เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Handheld เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมกับระบบกรอง 3 ชั้นที่ช่วยให้การดูดฝุ่นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยพลังดูดสูงถึง 16,000Pa ทำให้สามารถดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวเครื่องน้ำหนักเบาเพียง 1.54 กิโลกรัม ทำให้สามารถทำความสะอาดฝ้าเพดานที่สูง ๆ ได้ในคราวเดียว แปรงถูพื้นออกแบบให้บางเพียง 4 ซม. และสามารถหมุนได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อให้สามารถเจาะลงไปยังด้านล่างของเตียงหรือโซฟาได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของไส้กรองและผ้ากรองทั้งหมดสามารถถอดออกมาล้างด้วยน้ำสะอาด และเช็ดให้แห้งก่อนใช้งานเพื่อป้องกันการอุดตัน 

4. Deerma Vacuum Cleaner VC20 Plus

FP478-4
ราคา 2,359 บาท
เครื่องดูดฝุ่น Deerma Vacuum Cleaner VC20 Plus เป็นรุ่นมาตรฐานที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ห้องคอนโดและหอพักได้เป็นอย่างดี ด้วยความสามารถในการดูดฝุ่นที่มีความแรง 8,000Pa ทำให้สามารถดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพและขนาดความจุของตัวถังเก็บฝุ่นที่มีความจุ 600 มิลลิลิตร ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องเปลี่ยนถังบ่อย ๆ

เครื่องดูดฝุ่น Deerma Vacuum Cleaner VC20 Plus นี้ จัดเต็มด้วยความสามารถที่น่าพอใจ สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 30 นาทีเมื่อเปิดใช้งานในโหมดปกติ และ 15 นาทีเมื่อเปิดใช้งานในโหมดการทำงานความแรงสูง ให้คุณใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และมีประสิทธิภาพ 

5. Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Mini

FP478-5
ราคา 1,379 บาท
เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Mini เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ที่มีขนาดเพียง 26.7 x 5.5 x 5 ซม. เท่านั้น รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี เหมาะสำหรับใช้ในทำความความสะอาดภายในรถยนต์, โซฟา, โต๊ะ และเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น ๆ ที่มีช่องว่างแคบ ซึ่งฝุ่นมักจะสะสมอยู่

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Mini มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า BLDC ที่มีความจุถังขนาด 100 มิลลิตร และมีความเร็วในการหมุนถึง 88,000 รอบต่อนาที กำลังไฟ 30 AW และสามารถทำงานในโหมดมาตรฐานได้นานถึง 30 นาที มาพร้อมกับแพคเกจในชุดประกอบด้วย Xiaomi Mi เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก 1 ชุด ชาร์จ 1 ชุด และคู่มือการใช้งาน 

Vacuume1

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi คือแบรนด์อะไร ?

แบรนด์ Xiaomi คือแบรนด์ที่มาจากประเทศจีน ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายในนามของแบรนด์ Xiaomi และยังมี Sub Brand อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ, โน๊ตบุ๊ค, กล้อง, โดรน, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์ฆ่าเชื้อ รวมถึงเครื่องดูดฝุ่น และอื่น ๆ อีกมากมาย 

เลือกเครื่องดูดฝุ่นอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยลดภาระงานในการทำความสะอาดบ้าน เมื่อคุณเลือกใช้งานเครื่องดูดฝุ่นที่ดีและมีความเหมาะสมกับประเภทการใช้งาน การทำความสะอาดก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

หากใครกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องดูดฝุ่น Xiaomi รุ่นไหนดี ? เราขอแนะนำว่าควรพิจารณาเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์กับความต้องการและตามการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ

ขนาดของพื้นที่

เมื่อต้องใช้งานเครื่องดูดฝุ่นสำหรับบ้านหรือห้องที่มีขนาดใหญ่ ควรเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังดูดสูง เพื่อให้สามารถทำความสะอาดพื้นที่กว้างได้อย่างรวดเร็ว โดยเครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังดูดสูงสามารถเก็บฝุ่นและสิ่งสกปรกที่อยู่บนพื้นได้ดีกว่า และเพื่อความสะดวกในการใช้งานและเคลื่อนย้ายควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีสายไฟยาว เพื่อจะได้ไม่ต้องคอยถอดหรือเสียบปลั๊กบ่อยครั้ง เมื่อต้องการเคลื่อนย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปยังที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน

สำหรับห้องที่มีขนาดเล็กหรือในรถยนต์ ควรเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายและมีด้ามจับ เพื่อให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างคล่องตัวและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น การใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่อาจทำให้การเคลื่อนย้ายยากและไม่คล่องตัว เนื่องจากมีขนาดใหญ่และหนักกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย นอกจากนี้ยังเสียพื้นที่ในการจัดเก็บเพิ่มเติมอีกด้วย การเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่มีด้ามจับจะช่วยให้สะดวกในการใช้งานและเคลื่อนย้ายได้คล่องตัว และยังสามารถดูดฝุ่นในทุกๆ ซอกมุมของห้องได้อีกด้วย

หัวเครื่องดูดฝุ่น

นอกจากการดูขนาดของพื้นที่แล้ว การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นยังควรพิจารณาลักษณะพื้นผิวของบ้านหรือสถานที่ด้วย หากห้องเป็นพื้นไม้หรือกระเบื้อง ควรเลือกหัวเครื่องดูดฝุ่นที่เป็นหัวแปรงนุ่ม ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรือเนื้อไม้เสียหาย สำหรับบ้านหรือห้องที่มีพรม แนะนำให้เลือกหัวเครื่องดูดฝุ่นแบบลูกล้อ จะช่วยทำความสะอาดพื้นพรมได้หมดจดกว่า และถ้าจะให้ดีที่สุด ควรเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่มีหัวแปรงดูดหลากหลายแบบแถมมาด้วย จะได้คุ้มค่าและสามารถใช้งานได้หลากหลายกว่า 

ฟีเจอร์เสริม

ในปัจจุบันเครื่องดูดฝุ่นมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นและช่วยตอบโจทย์เรื่องความสะอาดได้อีกขั้น ตัวอย่างเช่น เครื่องดูดฝุ่นที่มีฟีเจอร์ตัวกรองฝุ่น HEPA สำหรับดักจับฝุ่นผงเล็ก ๆ อย่างเกสรดอกไม้หรือตัวไรฝุ่น สามารถช่วยลดอาการภูมิแพ้และหอบหืดได้ หรือระบบที่มีการออกแบบให้ดูดฝุ่นพื้นผิวและในช่องแคบ การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการรักษาความสะอาดในบ้าน 

เทคนิคการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

หมั่นถอดตัวกรองฝุ่น, ตะแกรงดักฝุ่น และกล่องเก็บฝุ่น ออกมาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยลดการทำงานหนักของมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น ทำให้ไม่เปลืองพลังงานไฟที่ไม่จำเป็น และช่วยให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานได้ดีและยาวนานขึ้น การดูแลและทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อให้เครื่องดูดฝุ่นมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน 

บทส่งท้าย

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น Xiaomi ได้แก่ การอ่านรีวิวจากผู้ใช้ก่อนตัดสินใจซื้อ, ทดลองใช้เครื่องดูดฝุ่นก่อนตัดสินใจซื้อ, เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ โดยประเภทของเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ก็จะมีเครื่องดูดฝุ่นแบบสายไฟ, เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย, เครื่องดูดฝุ่นแบบน้ำ, เครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์

ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นแบบสายไฟเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีกำลังดูดแรงและใช้งานง่าย แต่มีข้อเสียคือต้องเสียบปลั๊กไฟตลอดเวลาและอาจไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก และไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟ แต่มีข้อเสียคือมีกำลังดูดน้อยกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบสายไฟและแบตเตอรี่อาจใช้งานได้ไม่นาน

เครื่องดูดฝุ่นแบบน้ำเป็นรุ่นที่สะดวกมาก เหมาะสำหรับการดูดฝุ่นบนพื้นผิวที่เปียกและสกปรก แต่มีข้อเสียคือมีราคาแพงและดูแลรักษายาก และเครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการทำความสะอาดบ้าน เครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์สามารถทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ แต่มีข้อเสียคือมีราคาแพงและอาจดูดฝุ่นไม่มีประสิทธิภาพเท่าเครื่องดูดฝุ่นแบบอื่น ๆ

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ