หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ วิตามินซียี่ห้อไหนดี ? ดูแลผิว เสริมภูมิคุ้มกัน

5 อันดับ วิตามินซียี่ห้อไหนดี ? ดูแลผิว เสริมภูมิคุ้มกัน

การรับประทานผักและผลไม้เป็นหนึ่งในวิธีการ “เพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกาย” แต่หากถ้าคุณไม่ชอบการรับประทานผักผลไม้ หรือมีความจำเป็นที่ต้องรับประทานวิตามินซีเสริมเพิ่มเติมให้กับร่างกาย แล้วกำลังตัดสินใจว่าจะทานวิตามินซียี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ FirstPrice ได้คัดเลือก “วิตามินซี” ที่ถือเป็นวิตามินที่มีความสำคัญในการบำรุงร่างกาย และยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่น ในเรื่องของการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Blackmores Bio C 1000 Mg

573-1
ราคา 235 บาท
Blackmores Bio C 1000 Mg แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Blackmores ที่ขายดีที่สุด ก็คือ Vitamins Bio C เพราะฉะนั้นใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อวิตามินซียี่ห้อไหนดี ? ขอแนะนำตัวนี้เลย ใน 1 เม็ดมีปริมาณวิตามินซีอยู่ที่ 1000 มิลลิกรัม เป็นวิตามินซีที่ได้รับรีวิว และได้ผลจริงจากผู้ที่รับประทานวิตามินซียี่ห้อนี้อย่างมากมายโดยสูตรวิตามินซีนี้ได้ถูกปรับให้มีความเป็นกรดลดน้อยลง ด้วยการเพิ่มเกลือแอสคอร์เบท เพื่อช่วยลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร และยังประกอบด้วยสารอาหารอื่น ๆ ที่ได้มาจากแหล่งธรรมชาติ เช่น โรสฮิพ, ดราย ฟรุท, ไบโอฟลาโวนอยด์, รูทิน, เฮสเพอริดิน และอะซีโรลา ดราย ฟรุท เพื่อเสริมสร้างการดูดซึมวิตามินซีให้เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
Blackmores Bio C สามารถช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ช่วยบำรุงหลอดเลือดให้แข็งแรง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย และเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือต้องการทานวิตามินซีเสริม เพื่อป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน หรือโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกันการขาดวิตามินซี

2. VISTRA Acerola Cherry

573-2
ราคา 239 บาท
VISTRA Acerola Cherry เป็นวิตามินซีที่ราคาถูก และขายดีมาก หากใครกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อวิตามินซียี่ห้อไหนดี ? ขอแนะนำตัวนี้เลย เพราะเป็นวิตามินซีที่มีส่วนผสมจากเชอร์รี่ ที่มีความเข้มข้นของวิตามินซีที่มากกว่าส้มถึง 50 เท่า นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจากทับทิม, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, เบต้า แคโรทีน, และไลโคพีน ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิดไว้ด้วยกัน
วิตามินซี VISTRA Acerola Cherry ตัวนี้โดดเด่นในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใส และเน้นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ยับยั้งการสารฮีสตามีน เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ และผู้ที่ขาดวิตามินซี สามารถช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง, ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน, ช่วยในการสมานตัวของแผล, ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย, ช่วยยับยั้งการสร้างสารอนุมูลอิสระซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลาย และขจัดโมเลกุลที่ถูกทำลาย รวมถึงช่วยป้องกันเซลล์เสื่อมตัวเร็ว

3. Dr.PONG VC120 Vitamin C

573-3
ราคา 299 บาท
Dr.PONG VC120 Vitamin C 120 mg candy คือ เม็ดวิตามินซีแคนดี้ที่เคี้ยวอร่อย และไม่มีน้ำตาล มีปริมาณวิตามินซีสูงถึง 120 มิลลิกรัม เหมาะสำหรับทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ เพียงอม หรือเคี้ยวเม็ดวิตามินซี ทีละ 1 เม็ด
โดยเม็ดวิตามินซี Dr.PONG VC120 Vitamin C 120 mg candy นี้เป็นรูปแบบ Sugar Free (ไม่มีน้ำตาล) จึงไม่ทำให้ฟันเสียหาย สามารถเคี้ยว หรืออมเม็ดวิตามินซีนี้หลังจากแปรงฟันสะอาดแล้วได้โดยไม่ต้องแปรงฟันใหม่อีกครั้ง นอกจากนี้ เม็ดวิตามินซีแคนดี้ ยังมีคุณสมบัติในเรื่องของการชะลอวัย Anti-Aging ที่ช่วยในการลดอายุของผิวหน้า และรักษารังสีของผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. Nature’s Bounty, Vitamin C With Rose Hips

573-4
ราคา 599 บาท
Nature’s Bounty, Vitamin C With Rose Hips เป็นวิตามินซีที่มีรูปแบบ Time Release ทำให้ดูดซึมได้ดี และออกฤทธิ์ได้นาน โดยมีส่วนผสมสำคัญที่เพิ่มมา คือ Rose Hips ซึ่งเป็นวิตามินซีจากธรรมชาติในรูปแบบ Vegetarian ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารเสริม เพื่อเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกาย และยังช่วยลดอาการปวดข้อและอาการข้ออักเสบได้ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและสามารถช่วยสร้างภูมิต้านทาน ช่วยขับสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันภูมิแพ้และไข้หวัดอีกด้วย
รับประทานวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร หรือทานพร้อมอาหาร ตัวเม็ดวิตามินซีของ Nature’s Bounty, Vitamin C With Rose Hips ถูกเคลือบด้วยเส้นใยจากพืช เพื่อช่วยปรับความเป็นกรดด่างให้เหมาะสมด้วยวิธีการธรรมชาติ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร

5. MEGA We Care NAT C

573-5
ราคา 165 บาท
Mega We Care Nat C เป็นอาหารเสริมที่มีประโยชน์และราคาเบา ใน 1 เม็ดมีปริมาณวิตามินซี 1000 มิลลิกรัม นอกจากวิตามินซีแล้ว ยังประกอบด้วยสารอาหารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น โซเดียม 350 มิลลิกรัม, แคลเซียม 400 มิลลิกรัม, รูติน 50 มิลลิกรัม, ผงสกัดแห้งโรสฮิป 62.5 มิลลิกรัม, ผงสกัดแห้งอะซิโรลา 12.5 มิลลิกรัม อีกด้วย
วิตามินซีจาก Mega We Care Nat C ตัวนี้ไม่มีสารกันบูด, สี, หรือกลิ่นสังเคราะห์ จึงรับรองว่ามีความปลอดภัยในการรับประทานอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ไม่ชอบการรับประทานผักผลไม้ หรือต้องการเสริมวิตามินซีเสริม Mega We Care Nat C อาจเป็นทางเลือกที่ดีให้กับคุณ ในการส่งเสริมสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง
Vacuume1

วิตามินซี (Vitamin C) คืออะไร ?

“วิตามิน” เป็นสารอาหารที่สำคัญทำหน้าที่ในการบำรุงร่างกาย และช่วยให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวิตามินบางชนิด ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ แต่ในขณะที่วิตามินบางชนิดจะสามารถได้รับเข้าสู่ร่างกายจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปเท่านั้น

ในส่วนของ “วิตามินซี” นั้น สามารถได้รับจากการรับประทานอาหารได้จากหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม มะนาว กีวี สตรอเบอร์รี่ ผักสีเขียว เช่น บร็อคโคลี คะน้า พริกหยวก มะเขือเทศ มะละกอ มะขามป้อม มะละกอดิบ มะเฟือง มะขาม มะตูม ฝรั่ง ชมพู่ มะละกอ มะละกอดิบ มะเฟือง มะขาม มะตูม ฝรั่ง ชมพู่ เป็นต้น

การรับประทานอาหารที่มีวิตามินซี สามารถช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเป็นโรค หรือติดเชื้อ และยังช่วยส่งเสริมกระบวนการบำรุงสารอาหารในร่างกายให้เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากการบริโภคอาหารแล้ว ยังสามารถรับประทานวิตามินซีเสริมได้อีกด้วย แต่ควรรับประทานตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องจากการบริโภควิตามินซีมากเกินไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องร่วง ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ ใจสั่น ปวดกล้ามเนื้อ ปวดข้อ ไตวาย ดังนั้น จึงควรบริโภควิตามินซีให้เพียงพอและไม่ควรรับประทานมาก หรือน้อยจนเกินไป

ประโยชน์ของ Vitamin C (วิตามินซี) มีอะไรบ้าง ?

เวลาได้ยินผู้คนพูดถึงวิตามินซี ในบางครั้งอาจทำให้นึกถึงการป้องกัน หรือรักษาโรคหวัดเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ววิตามินซีมีประโยชน์หลากหลายมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน เสริมสร้างเซลล์ผิวพรรณให้แข็งแรง

วิตามินซี เป็นวิตามินที่ทุก ๆ คนต้องการในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ยังมีสารสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีปฏิกิริยากับสารอนุมูลเสริมอื่น ๆ ที่สามารถพบได้ในร่างกาย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นกระบวนการเคลื่อนไหวของร่างกาย และมีบทบาทในการรักษาการไหลเวียนของเลือดให้เป็นปกติ

1. กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

วิตามินซี เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เนื่องจากมีส่วนในกระบวนการสร้างและรักษาเม็ดเลือดขาว ที่มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในการต้านการเข้าทำลายของสารอนุมูลอันตรายที่อาจซึมผ่านมาจากสิ่งแวดล้อม 

2. กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน

คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อเยื่อผิวพรรณ การบริโภควิตามินซีจึงสามารถช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาความชุ่มชื่น และความยืดหยุ่นของผิว ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และสดใสมากยิ่งขึ้น 

3. ส่งเสริมสร้างเซลล์ผิวพรรณให้แข็งแรง

วิตามินซี เป็นสารที่มีความสำคัญในกระบวนการสร้างเซลล์ผิวพรรณให้แข็งแรงและมีความทนทาน ช่วยให้เซลล์ผิวสามารถต้านการทำลายจากสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และสามารถฟื้นฟูความเสียหายของเซลล์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น 

วิธีการบริโภควิตามินซีอย่างไรให้ถูกต้อง ?

วิตามินซีเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยมีหน้าที่ในการช่วยสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันโรคต่าง ๆ การบริโภควิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย สามารถช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและสามารถต่อสู้กับโรคต่าง ๆ ได้ ซึ่งปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับในแต่ละวันขึ้นอยู่กับอายุและเพศ ดังนี้

 • เด็กอายุ 1-3 ปี ควรได้รับวิตามินซี 15 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กอายุ 4-8 ปี ควรได้รับวิตามินซี 25 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กอายุ 9-13 ปี ควรได้รับวิตามินซี 45 มิลลิกรัมต่อวัน
 • วัยรุ่นอายุ 14-18 ปี ควรได้รับวิตามินซี 75 มิลลิกรัมต่อวัน
 • ผู้ใหญ่อายุ 19-50 ปี ควรได้รับวิตามินซี 90 มิลลิกรัมต่อวัน
 • ผู้ใหญ่อายุ 51 ปีขึ้นไป ควรได้รับวิตามินซี 120 มิลลิกรัมต่อวัน

ข้อควรระวังในการบริโภควิตามินซี มีอะไรบ้าง ?

การบริโภควิตามินซีมีข้อควรระวัง และขอแนะนำว่าควรปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อให้ได้ประโยชน์ที่สูงที่สุดจากการรับประทานวิตามินซี

1. หลีกเลี่ยงการบริโภคเกินปริมาณ

การบริโภควิตามินซีในปริมาณที่มากเกินไป อาจส่งผลให้เกิดผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องร่วง ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ ใจสั่น ปวดกล้ามเนื้อ ปวดข้อ ไตวายได้ จึงควรบริโภควิตามินซีให้เพียงพอและไม่ควรรับประทานมากเกินไป โดยปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับในแต่ละวันขึ้นอยู่กับอายุและเพศ ดังนี้

 • เด็กอายุ 1-3 ปี ควรได้รับวิตามินซี 15 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กอายุ 4-8 ปี ควรได้รับวิตามินซี 25 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กอายุ 9-13 ปี ควรได้รับวิตามินซี 45 มิลลิกรัมต่อวัน
 • วัยรุ่นอายุ 14-18 ปี ควรได้รับวิตามินซี 75 มิลลิกรัมต่อวัน
 • ผู้ใหญ่อายุ 19-50 ปี ควรได้รับวิตามินซี 90 มิลลิกรัมต่อวัน
 • ผู้ใหญ่อายุ 51 ปีขึ้นไป ควรได้รับวิตามินซี 120 มิลลิกรัมต่อวัน

2. ตรวจสอบความเหมาะสมก่อนบริโภค

หากคุณมีประวัติการแพ้วิตามินซี ควรตรวจสอบกับแพทย์ก่อนการบริโภค อาจมีสูตรที่เหมาะสมกว่าที่เหมาะกับคุณ 

3. เลือกซื้อวิตามินซียี่ห้อไหนดี ?

การเลือกซื้อวิตามินซีจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพนั้นมีความสำคัญมาก เพราะวิตามินซีเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย มีหน้าที่ในการช่วยสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันโรคต่าง ๆ หากมีข้อสงสัยว่าจะเลือกซื้อวิตามินซียี่ห้อไหนดี ? ควรพิจารณาตามปัจจัย ดังนี้

 • เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice)
 • เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารเติมแต่ง
 • เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 • เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มาจากบริษัทที่มีชื่อเสียง และมียี่ห้อของผลิตภัณฑ์ที่สามารถเชื่อถือได้
 • เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณวิตามินซีเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 • เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป

นอกจากนี้ควรอ่านฉลากผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ ควรตรวจสอบวันหมดอายุและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ให้แน่ใจว่ามีวิตามินซีตามที่ระบุไว้ ไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่ฉลากไม่ชัดเจนหรือมีข้อความที่อ่านไม่ออก

บทส่งท้าย

วิตามินซี เป็นวิตามินที่มีคุณค่าต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ทั้งในเด็ก และในผู้ใหญ่ สามารถรับประทานเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และในช่วงที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยและมีมลภาวะต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ทำให้ร่างกายอ่อนแอ

หากคุณไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ อาหารเสริมวิตามินซีก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและควรพิจารณาในการรับประทานให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิตามินซีหรือจะเลือกซื้อวิตามินซียี่ห้อไหนดี ? สามารถปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการได้ มาดูแลร่างกายกันด้วยการรับประทานวิตามินซีกันเถอะ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ