หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ? ราคาถูก สายแคมป์ต้องมี

5 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ? ราคาถูก สายแคมป์ต้องมี

“เก้าอี้สนาม” คือ เก้าอี้ที่ถูกออกแบบมา สำหรับให้ความสะดวกสบายในการใช้งานนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นที่สนาม หรือลานพื้นที่กว้าง ๆ เช่น สนามกีฬา สนามเทนนิส สนามฟุตบอล หรือสวนสาธารณะ ซึ่งควรจะมีลักษณะที่ทนทานต่อการใช้งาน มีที่รองรับแขน และในบางยี่ห้ออาจมีที่รองขาด้วย ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนั่งพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของลักษณะของเก้าอี้ อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามประเภทการใช้งาน และวัตถุประสงค์ของการใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ โดยในบทความนี้ FirstPrice จะมาแนะนำ 5 อันดับ เก้าอี้สนาม สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจ ว่าจะซื้อเก้าอี้แคมป์รุ่นไหนดี ? จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Naturehike รุ่น YL09 Folding Moon Chair

796-1
ราคา 1,099 บาท
เก้าอี้แคมป์ปิ้ง Naturehike รุ่น YL09 Folding Moon Chair มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ คือ ความสามารถในการพับเก็บไว้ในกระเป๋าสำหรับพกพาได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับการเดินทาง หรือใช้ในสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากใครที่ต้องการความสะดวกสบายในการพกพาอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปด้วยหลายอย่างแต่มีพื้นที่เก็บน้อย

ผลิตจากอะลูมิเนียม ทำให้เก้าอี้ตัวนี้มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพาไปทุกที่ได้อย่างสะดวกสบาย มีลูกยางใต้ขาเก้าอี้ ป้องกันการลื่น สามารถนำเก้าอี้ไปใช้งานได้ทุกพื้นผิว พร้อมหัวเก้าอี้ ที่มาพร้อมหมอนเล็ก ๆ สำหรับรองคอ ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ ช่วยให้คอและหลังได้รับความสะดวกสบายในการใช้งาน

นอกจากนี้ เก้าอี้รุ่นนี้ยังใช้ผ้า Oxford ถักทออย่างแน่นหนา กันละอองน้ำ และการเพิ่มผ้าตาข่ายด้านข้างลำตัวให้เก้าอี้ มีการระบายอากาศ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการระบายความร้อน เหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงบ่อยได้

2. Grand Adventure รุ่น GA รหัส : 311246

796-2
ราคา 600 บาท

เก้าอี้แคมป์ปิ้ง Grand Adventure รุ่น GA รหัส : 311246 เป็นแบรนด์ที่ใคร ๆ หลายคนแนะนำแบรนด์เก้าอี้พกพาแบรนด์นี้ ด้วยวัสดุของตัวที่นั่งที่ทำจาก ผ้าโพลีเอสเตอร์ ถักทอแน่นหนา ทำให้ไม่ฉีกขาดง่าย และสามารถระบายอากาศได้ดี ช่วยให้ไม่รู้สึกร้อน หรืออับชื้น ขณะใช้งาน โครงสร้างเก้าอี้ทำมาจากเหล็กกันสนิม สามารถมั่นใจได้ว่ามีความทนทานต่อสภาพอากาศ ทนทานในการใช้งาน และยังมีที่วางแขนที่ช่วยนั่งสบาย

ไม่เพียงเท่านั้น เก้าอี้รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับ ที่วางแก้วผ้าตาข่าย ที่ช่วยระบายความชื้นจากแก้วน้ำได้ดี มีดีไซน์ขาไขว้ ที่ทำให้สามารถพับ และกางออกได้ง่าย พร้อมกับกระเป๋าสำหรับเก็บ และพกพา และตัวขาเก้าอี้ยังมาพร้อมกับฐานรองพลาสติกกันลื่น ช่วยให้วางนั่งได้มั่นคงทุกพื้นผิว 

3. Index Living Mall รุ่น ทอสก้า

796-3
ราคา 1,390 บาท

เก้าอี้แคมป์ปิ้ง Index Living Mall รุ่น ทอสก้า เป็นเก้าอี้ที่มีความทนทาน และมีความคุ้มค่ามาก ด้วยโครงเหล็กที่ทนทานต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งในที่ร่ม และพื้นที่กลางแจ้ง ได้ตามต้องการ ตัวที่นั่งขึงด้วยหวายเทียม ที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีไม่ฉีกขาดง่าย ยิ่งไปกว่านั้นยังทนต่อความชื้นได้ ง่ายต่อการทำความสะอาดหลังใช้งาน

ในส่วนของรูปลักษณ์ของเก้าอี้รุ่นนี้ ถูกออกแบบให้มีลวดลายที่ทันสมัย และมีพนักพิงที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะโค้งมน รองรับกับสรีระ ทำให้สามารถนั่งเก้าอี้นี้ได้เป็นเวลานาน โดยข้อดีที่ทำให้เก้าอี้รุ่นนี้ได้รับนิยม คือ การออกแบบให้ประหยัดพื้นที่ เนื่องจากสามารถจัดเก็บด้วยการวางซ้อนกันได้หลายชั้น เหมาะสำหรับการใช้ในที่ต้องการเก็บในพื้นที่จำกัด 

4. สนามเดินป่า รุ่น KING / FCSW018

796-4
ราคา 2,950 บาท
เก้าอี้แคมป์ปิ้ง สนามเดินป่า รุ่น KING / FCSW018 เก้าอี้รุ่นนี้ มีโครงสร้างที่ผลิตมาจากเหล็กที่มีความทนทาน และมีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม เนื้อผ้าที่ใช้ในการขึงที่นั่ง ทำมาจาก ผ้าโพลีเอสเตอร์ ทอ 600 เส้นด้าย ซึ่งช่วยให้เก้าอี้มีความหนาแน่นสูง และมาพร้อมกับบุฟองน้ำเล็กน้อย เพื่อให้นั่งสบาย และมีความนุ่มมากขึ้น ในส่วนของศีรษะของเก้าอี้ ถูกออกแบบมาให้เหมาะสม สามารถระบายอากาศได้อย่างดี นอกจากนี้ ยังมีผ้าตาข่ายประดับอยู่ด้วย เพื่อเพิ่มความสวยงามอีกด้วย

ตัวฐานของเก้าอี้ ทำจากพลาสติก สามารถตั้งวางได้ทุกพื้นผิว และยังมีความแข็งแรงเพียงพอในการรองรับสรีระที่หลากหลาย สามารถปรับเอนได้ 3 ระดับ และสามารถพับเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ใช้งาน มาพร้อมกับกระเป๋าหูหิ้วสำหรับพกพา เมื่อต้องการพกพา หรือเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ 

5. SPRING EVELYN PALM สี BRONZE

796-5
ราคา 2,890 บาท

เก้าอี้แคมป์ปิ้ง SPRING EVELYN PALM สี BRONZE เก้าอี้แบบม้านั่ง ที่สามารถนั่งได้ 2 ที่นั่ง ทำจากเหล็กขัดสีสวยงาม พร้อมด้วยดีไซน์แบบทันสมัย ใช้ตกแต่งสนามบ้านของคุณได้ดี วัสดุของตัวเก้าอี้ เป็นเหล็กจึงมีความแข็งแรง และมีความทนทานต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ไม่ขึ้นสนิม หรือแตกหักง่าย

อีกทั้งเก้าอี้รุ่นนี้ ยังสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม ส่วนตัวที่นั่งขัดสีให้รู้สึกเหมือนเนื้อไม้จริง มีที่พักแขนช่วยให้คุณสามารถนั่งพักผ่อนได้แบบสบาย ๆ นอกจากนี้ ยังมีฐานรองใต้ขาเก้าอี้เพื่อกันลื่น เหมาะสำหรับใช้งานบนทุกพื้นผิว 

796-Chair

เก้าอี้สนาม คืออะไร ?

เก้าอี้สนาม คือ สิ่งที่คนรักการผจญภัย และการเดินทางไม่ควรพลาด เป็นเก้าอี้แคมปิ้งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเหมาะสมมาก สำหรับการใช้งานในธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ในป่า เขา หรือที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ

เก้าอี้สนาม คือ เก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย เป็นเก้าอี้แคมปิ้งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับใช้งานในสนาม หรือสนามกีฬาต่าง ๆ เช่น สนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามเทนนิส สนามกอล์ฟ และอื่น ๆ ซึ่งเก้าอี้ชนิดนี้ มักถูกออกแบบให้มีความสะดวกสบาย และไม่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้ที่สามารถพับ หรือนำออกไปติดตั้งในสนามได้ ทำให้สะดวกในเรื่องของการจัดเก็บและการใช้งาน

ใครบ้างที่ควรมีเก้าอี้แคมป์ปิ้ง ?

เก้าอี้แคมป์ปิ้ง คือ เก้าอี้ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง มักทำจากวัสดุน้ำหนักเบา และพับเก็บได้ เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และประเภทของคนที่ควรเป็นเจ้าของเก้าอี้ชนิดนี้ ได้แก่

 • คนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง
 • คนที่มีสวนสาธารณะ หรือสนามหญ้าใกล้บ้าน
 • คนที่ชอบดูการแข่งขันกีฬา
 • คนที่ชอบปาร์ตี้
 • คนที่ชอบปิกนิก
 • คนที่ชอบแคมป์ปิ้ง

เก้าอี้แคมปิ้ง มีความสำคัญอย่างไร ?

ทั้งในการเดินทาง และการผจญภัยในธรรมชาติ การมีเก้าอี้แคมปิ้งสักตัว เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย นอกจากความสะดวกสบายแล้ว คุณสามารถใช้งานสำหรับนั่งพักผ่อน ชมทิวทัศน์ ที่สวยงามได้ เก้าอี้แคมปิ้งส่วนใหญ่มักมีความทนทาน และเบาน้ำหนัก ทำให้คุณสามารถพกพาได้ง่าย ในส่วนของการเลือกซื้อเก้าอี้นั้น ขึ้นอยู่กับความชอบ และการใช้งาน เก้าอี้บางประเภทมีพนักพิง มีที่วางมีร่มบังแดด หรือเก้าอี้แบบมีช่องเก็บของ 

เก้าอี้แคมป์ มีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร ?

เก้าอี้แคมป์ก็ต้องการการดูแล และการบำรุงรักษา อย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยมีวิธีการดูแล เก้าอี้แคมป์ ดังนี้

 • ทำความสะอาดเก้าอี้แคมป์เป็นประจำ หลังคุณใช้งานเก้าอี้แคมป์เสร็จแล้ว ให้ทำความสะอาดเก้าอี้แคมป์ด้วยน้ำสะอาด และสบู่อ่อน ๆ หลีกเลี่ยงการใช้สารทำความสะอาดที่มีสารเคมี เพราะอาจทำให้เก้าอี้แคมป์เสียหายได้
 • ผึ่งเก้าอี้แคมป์ให้แห้งสนิท หลังจากทำความสะอาดเก้าอี้แคมป์แล้ว ให้ผึ่งเก้าอี้แคมป์ให้แห้งสนิทในที่ร่ม หลีกเลี่ยงการตากเก้าอี้แคมป์ในแสงแดดโดยตรง เพราะอาจทำให้เก้าอี้แคมป์ซีดจาง หรือแตกหักได้
 • เก็บเก้าอี้แคมป์ในที่แห้งและเย็น เมื่อคุณไม่ได้ใช้งานเก้าอี้แคมป์ ให้เก็บเก้าอี้แคมป์ในที่แห้งและเย็น หลีกเลี่ยงการเก็บเก้าอี้แคมป์ในที่ชื้น หรือที่ร้อนจัด เพราะอาจทำให้เก้าอี้แคมป์ขึ้นรา หรือเสียหายได้
 • ตรวจสอบเก้าอี้แคมป์เป็นประจำ เพื่อหารอยแตกร้าว หรือรอยชำรุด หากพบรอยแตกร้าว หรือชำรุด ให้ทำการซ่อมแซมทันที เพื่อไม่ให้เก้าอี้แคมป์เสียหายมากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเก้าอี้แคมป์

เก้าอี้แคมป์ มีให้เลือกหลายประเภท ขึ้นอยู่กับความชอบ และประเภทการใช้งานโดยวิธีเลือกการซื้อเก้าอี้แคมป์ให้เหมาะสมกับแต่ละคน มีเคล็ดลับ ดังนี้

 • พิจารณาประเภทของกิจกรรม ว่าคุณจะนำเก้าอี้ไปใช้งานอย่างไร เก้าอี้แคมป์สำหรับการนั่งพักผ่อน การนั่งทานอาหาร แบบพับได้ หรือแบบตั้งไว้ถาวร
 • พิจารณาจำนวนคนที่จะใช้ เก้าอี้แคมป์บางประเภทสามารถนั่งได้คนเดียว เก้าอี้แคมป์บางประเภทสามารถนั่งได้หลายคน เลือกซื้อให้เหมาะสม และเพียงพอกับจำนวนสมาชิกของคุณ
 • พิจารณาน้ำหนักและขนาด เก้าอี้แคมป์บางประเภทมีน้ำหนักเบา เก้าอี้แคมป์บางประเภทมีน้ำหนักมาก เก้าอี้แคมป์บางประเภทมีขนาดใหญ่ เก้าอี้แคมป์บางประเภทมีขนาดเล็ก
 • พิจารณาราคา เก้าอี้แคมป์มีราคาตั้งแต่ หลักสิบบาท ไปจนถึง หลักพันบาท
 • พิจารณาวัสดุ เก้าอี้แคมป์ทำจากวัสดุหลายชนิด เช่น ผ้า เหล็ก อะลูมิเนียม
 • พิจารณาคุณสมบัติ เก้าอี้แคมป์บางประเภทมีร่มบังแดด ช่องเก็บของ หรือที่วางขา

หลังจากที่เลือกประเภทที่ต้องการแล้ว ควรทดลองนั่งก่อนซื้อ เพื่อดูว่าเก้าอี้นั้นมีความสะดวกสบายสำหรับคุณหรือไม่ และศึกษารีวิวเก้าอี้แคมป์ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อดูว่าเก้าอี้แคมป์นั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ สุดท้ายนี้ ควรซื้อเก้าอี้แคมป์จากร้านค้าที่สามารถเชื่อถือได้ เพื่อประกันคุณภาพของเก้าอี้แคมป์

บทส่งท้าย

เก้าอี้สนาม อุปกรณ์ที่ควรมีในการผจญภัยในธรรมชาติ ช่วยให้คุณนั่งพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายในที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ริมทะเล ริมแม่น้ำ สวนสาธารณะ หรือสนามกีฬา เก้าอี้แคมป์นั้นมีให้เลือกหลายประเภท ขึ้นอยู่กับความชอบ และการใช้งาน ควรศึกษา และเลือกซื้อเก้าอี้ที่เหมาะสมกับประเภทการใช้งานของคุณ โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสะดวกสบาย น้ำหนัก ขนาด ราคา วัสดุ คุณสมบัติ เป็นต้น

เรื่องการดูแลรักษา ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย ทุกคนควรมองเห็นถึงความจำเป็นของการดูแลรักษาเก้าอี้ นอกจากนี้ มีเก้าอี้สนามบางรุ่น ที่มีราคาสูงเนื่องจากมีคุณภาพที่ดี หากไม่ดูแลรักษาอย่างเหมาะสม อาจจะต้องเสียเงินในการซื้อใหม่บ่อย ๆ เพราะฉะนั้นจึงควรทำความสะอาดทุกครั้ง หลังจากที่ใช้งานเก้าอี้แล้ว ควรตรวจเช็คส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะโครง และข้อต่อเสมอ เพื่อให้สามารถใช้งานอย่างนาน และเสริมสร้างความปลอดภัย

สุดท้ายนี้ เก้าอี้สนามที่ดีควรมีความสะดวกสบาย น้ำหนักเบา มีขนาดกะทัดรัด ราคาถูก และผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง หากคุณเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เก้าอี้สนามเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดไว้ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสะดวกสบาย

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ