หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ ประกันสุขภาพที่ไหนดี ? เคลมง่าย เหมาจ่าย

5 อันดับ ประกันสุขภาพที่ไหนดี ? เคลมง่าย เหมาจ่าย

คำว่า “ประกันสุขภาพ” เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะการมีประกันสุขภาพ คือการดูแล ทั้งตัวเรา และครอบครัวของเราในอนาคต เพื่อให้เรามีความมั่นใจ และมีความสบายใจ ในการได้รับการรักษาที่เหมาะสม ในกรณีที่เกิดการเจ็บป่วย หรือมีค่ารักษาพยาบาล โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย โดยในบทความนี้ FirstPrice จะมาแนะนำ 5 อันดับ ประกันสุขภาพที่ไหนดี ? รวมถึงความสำคัญ และประโยชน์ที่คุณจะได้รับได้จากการมีประกันสุขภาพ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. โครงการเมืองไทย คุ้มครอง OPD

848-1

ประกันสุขภาพ โครงการเมืองไทย คุ้มครอง OPD สำหรับอายุ 21-59 ปี แบบเหมาจ่าย ประกันสุขภาพที่รองรับค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ เพื่อให้คุณสามารถรับการรักษาที่เหมาะสม และมีความมั่นใจโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย โดยโครงการ ประกันสุขภาพ เมืองไทย คุ้มครอง OPD มีให้เลือกแผนความคุ้มครอง ตามความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของคุณ

ดูรายละเอียดสัญญาเพิ่มเติมได้ที่: โครงการเมืองไทย คุ้มครอง OPD

มีสัญญาเพิ่มเติมโอพีดี ต่อครั้ง (OPD Per Time) หรือ สัญญาเพิ่มเติม โอพีดี แบบเหมาจ่ายค่ารักษา (OPD Maochai) ช่วยให้คุณสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลแบบรายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยเล็กน้อย หรือมีความจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการคุ้มครองการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD)

คำเตือน: โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

2. โครงการเมืองไทย เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส (Extra Care Plus)

848-2

ประกันสุขภาพ โครงการเมืองไทย เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส (Extra Care Plus) จาก Muang Thai Life (MTL) แผนความคุ้มครองสุขภาพ จากเมืองไทยประกันชีวิต ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเติมเต็มสวัสดิการ ค่ารักษาพยาบาลจากสวัสดิการเดิม ด้วยโครงการ เอ็กตร้า แคร์ พลัส ซึ่งเป็นประกันสุขภาพ ที่มาพร้อมกับความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายตามจริง มอบสิทธิ์ให้คุณคุ้มครองจากค่ารักษาพยาบาลสูงสุดถึง 500,000 บาท

ดูรายละเอียดแผนความคุ้มครองได้ที่: โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส

คุ้มครองทุกโรคระบาด ไม่ว่าจะเป็น โรคอุบัติใหม่ โรคทั่วไป และโรคร้ายแรง ช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการได้รับการรักษาพยาบาลที่เหมาะสม ไม่ทับซ้อนกับความคุ้มครองที่มีอยู่เดิม โดยเบี้ยกระกัน เริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยต่อเดือน คุณสามารถเข้าร่วมโครงการเอ็กตร้า แคร์ พลัส และได้รับสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลที่มีความคุ้มครอง และครอบคลุมทุกกรณี

คำเตือน: โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

3. ประกัน “สุขภาพ สุขสันต์”

848-3

ประกันสุขภาพ “สุขภาพ สุขสันต์” จากกรุงเทพประกันชีวิต เป็นแผนประกันสุขภาพ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อคุ้มครองความเสี่ยงจาก โรคมะเร็ง และ โรคร้ายอื่น ๆ ถึง 50 โรค มีการคุ้มครองสูงสุดอยู่ที่ 3 ล้านบาท และมีความคุ้มครองชีวิต 50,000 บาท หากผู้เอาประกันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น 1 ใน 50 โรคร้ายแรง จะได้รับเงินช่วยเหลือในการรักษาพยาบาล และเงินสำรองการดำเนินชีวิตทันที โดยไม่ต้องมีการตรวจสุขภาพ เพียงแค่ตอบคำถามง่าย ๆ เพียง 4 ข้อเท่านั้น

ดูรายละเอียดแผนประกันได้ที่: แผนประกัน “สุขภาพ สุขสันต์”

แผนประกัน “สุขภาพ สุขสันต์” ได้รับการออกแบบมาเพื่อคุ้มครองคุณจาก 50 โรคร้ายแรง ที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ ให้คุณมีความมั่นใจ และได้รับความคุ้มครองสูงสุด เมื่อเกิดการเจ็บป่วย หรือต้องเข้ารับการรักษาที่เกี่ยวข้องกับโรคร้ายแรง 8 กลุ่ม ดังต่อไปนี้

 • กลุ่มที่ 1: โรคที่เกี่ยวกับมะเร็ง และเนื้องอกในร่างกาย
 • กลุ่มที่ 2: โรคที่เกี่ยวกับหัวใจ หลอดเลือด และอวัยวะในช่องอก
 • กลุ่มที่ 3: โรคที่เกี่ยวกับเนื้อสมอง เส้นเลือดสมอง และการทำงานของระบบประสาท
 • กลุ่มที่ 4: โรคที่เกี่ยวกับไต
 • กลุ่มที่ 5: โรคที่เกี่ยวกับตับ และอวัยวะในระบบทางเดินอาหาร
 • กลุ่มที่ 6: โรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติในการทำงานของอวัยวะอื่น ๆ
 • กลุ่มที่ 7: โรคที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุ และภาวะทุพพลภาพอย่างรุนแรง
 • กลุ่มที่ 8: โรคที่เกี่ยวกับการติดเชื้ออย่างรุนแรงในอวัยวะต่าง ๆ

คำเตือน: โปรดทำความเข้าใจในรายละเอียดเงื่อนไข ความคุ้มครอง และข้อยกเว้น ก่อนการตัดสินใจทำประกันภัย ทั้งนี้ เงื่อนไข ความคุ้มครอง และข้อยกเว้นอย่างสมบูรณ์จะระบุในกรมธรรม์

4. Health Ultra แผนประกันสุขภาพสำเร็จรูป

848-4

ประกันสุขภาพ Health Ultra แผนประกันสุขภาพสำเร็จรูป ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จากกรุงไทย-แอกซ่า เป็นตัวเลือกที่ดีในการวางแผนรับมือกับค่ารักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยมีการคุ้มครองสำหรับค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลที่ยากเกินการคาดเดา แต่ไม่ยากเกินการรับมือของคุณ ด้วยประกันสุขภาพเหมาจ่าย เฮลท์ อัลตร้า ที่ให้วงเงินคุ้มครองสูงสุด ตั้งแต่ 3 ล้านบาท ถึง 100 ล้านบาท และรับเงินสำรองการดำเนินชีวิตทันที เมื่อได้รับการวินิจฉัยโรคร้ายแรง คุ้มครองทุกค่าใช้จ่าย ให้คุณมั่นใจในการดูแลสุขภาพของคุณ ในทุกสถานการณ์ คุ้มครองยาวนานตั้งแต่ อายุ 6 ปี ไปจนถึง 90 ปี

ดูรายละเอียดแผนประกันได้ที่: แผนประกันสุขภาพสำเร็จรูป Health Ultra

แผนประกันสุขภาพที่ได้รับการออกแบบอย่างครอบคลุมทุกการรักษา โดยเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลทุกการรักษาทั้งการผ่าตัด การทำเคมีบำบัด การล้างไต หรือการรักษาโรคมะเร็ง มีแผนความคุ้มครองให้คุณเลือกตามความต้องการถึง 6 แผน ให้คุณสามารถเลือกแผนที่เหมาะสมสำหรับคุณ

มาพร้อมประกันการเดินทาง สำหรับค่ารักษาพยาบาลกรณีฉุกเฉินในต่างประเทศ ที่รองรับสูงสุดถึง 90 วัน นับตั้งแต่วันที่เดินทาง ทำให้คุณได้รับการคุ้มครองที่ยั่งยืนในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มเติมความคุ้มครอง ด้วยการเลือกเพิ่มความคุ้มครองเพิ่มเติม เช่น ความคุ้มครองสำหรับอุบัติเหตุ (AP), ค่าชดเชยรายวัน (MEB) และความคุ้มครองโรคร้ายแรง (DCI) เพื่อให้คุณได้รับการคุ้มครองที่ครอบคลุมและครอบคลุมความต้องการของคุณ

5. Sunday ประกันสุขภาพ (แบบทั่วไป / แบบเหมาจ่าย)

848-5

ประกันสุขภาพ Sunday ประกันสุขภาพ (แบบทั่วไป / แบบเหมาจ่าย) หากคุณกำลังมองหาประกันสุขภาพ วงเงินสูง ที่มีความเหมาะสมกับคุณ Sunday มีแผนประกันสุขภาพที่ออกแบบเพื่อคุณโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประกันสุขภาพมาก่อน แต่ถ้าหากมีประกันสุขภาพอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่ม หรือขยายความคุ้มครองให้มากขึ้น ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ก็สามารถเลือก “ประกันสุขภาพ Top Up” เพื่อเสริมความคุ้มครองเพิ่มเติมได้เช่นกัน

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ประกันได้ที่: ซันเดย์ ประกันออนไลน์

ประกันสุขภาพที่ไม่ต้องสำรองจ่ายเงิน เมื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หรือคลินิกในเครือข่ายมากกว่า 600 แห่ง สามารถซื้อประกันได้ง่ายด้วยตัวคุณเอง โดยไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพและยังสามารถนำไป ลดหย่อนภาษีเงินได้ ในส่วนของประกันสุขภาพได้อีกด้วย

หากคุณใช้บริการที่โรงพยาบาล และคลินิกทั่วไป คุณสามารถส่งเคลมเอง ผ่านซูเปอร์แอปฯ Jolly by Sunday ที่มีบริการต่าง ๆ ให้คุณได้มากกว่าแค่ประกัน รองรับทั้งระบบ Android และ iOS ทั้งนี้ เพื่อให้คุณได้รับการคุ้มครองในทุกโอกาส รวมถึงค่าห้องพัก ค่าอาหาร และค่าบริการในโรงพยาบาลสูงสุดถึง 10,000 บาทต่อคืน และวงเงินผู้ป่วยนอก (OPD) สูงสุด 5,000 บาทต่อครั้ง 30 ครั้งต่อปี พร้อมสิทธิใช้บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ และบริการส่งยาถึงบ้านคุณ

คำเตือน: ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง

E-Voucher จากซันเดย์ (Sunday)

เพื่อความคุ้มครองที่สามารถไว้วางใจได้ ประกันสุขภาพ Sunday เป็นประกันที่ผู้เชี่ยวชาญได้ร่วมออกแบบ โดยความร่วมมือระหว่าง ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป และ ซันเดย์ อินชัวร์เทค เพียงแค่คุณเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ จากซันเดย์ (Sunday) E-Voucher ส่วนลดมูลค่า 300 บาท ในราคา 1 บาท หากใครกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี ลองดูตามด้านล่างนี้ได้เลย 

E-Voucher ประกันสุขภาพเหมาจ่าย

848-5
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย แผนเดียวจบ คุ้มครองครบถ้วนตั้งแต่บาทแรก และได้รับความคุ้มครอง เมื่อคุณเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชั้นนำ ในราคาสบายกระเป๋า

E-Voucher ประกันสุขภาพ แบบ IPD

848-6

ประกันสุขภาพ แบบ IPD คุ้มครองครบถ้วนตั้งแต่บาทแรก เมื่อเข้าต้องนอนโรงพยาบาล (IPD) ให้คุณเบาใจ และมั่นใจในทุกครั้งที่เข้ารับการรักษา

E-Voucher ประกันสุขภาพ แบบ IPD และ OPD

848-7
ประกันสุขภาพ แบบ IPD และ OPD คุ้มครองครบถ้วนตั้งแต่บาทแรก เมื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชั้นนำ ทั้งในรูปแบบมาพบแพทย์ และนอนโรงพยาบาล (IPD และ OPD) ให้คุณเบาใจ และมั่นใจในทุกครั้งที่เข้ารับการรักษา

E-Voucher ประกัน 22 โรคร้ายแรง เจอจ่าย

848-8
ประกัน 22 โรคร้ายแรง เจอจ่าย ประกันโรคร้ายแรง “เจอ จ่าย จริง” เมื่อคุณพบโรคร้ายแรง 1 ใน 22 โรคร้ายแรง เพื่อให้คุณมั่นใจในการรับประกันที่อายุตั้งแต่ 6 – 60 ปี และยังสามารถต่ออายุการประกันได้ถึงอายุ 65 ปี

E-Voucher ประกันสุขภาพโรคมะเร็งและอีก 21 โรคร้าย

848-9

ประกันสุขภาพโรคมะเร็งและอีก 21 โรคร้าย ประกันโรคมะเร็ง และอีก 21 โรค เป็นประกันสุขภาพ แบบ “เจอ จ่าย จริง” *สำหรับโรคมะเร็งที่ตรวจเจอในระยะลุกลาม หรือระยะที่ 3

E-Voucher ประกันอุบัติเหตุ และค่าชดเชย

848-10
ประกันอุบัติเหตุ และค่าชดเชย ให้ชีวิตคุณไร้กังวลกับประกันอุบัติเหตุ ให้เงินเก็บคุณอยู่ครบแม้เกิดอุบัติเหตุ และด้วยการชดเชยรายได้ ขณะพักรักษาตัวในโรงพยาบาล พร้อมกับวงเงินค่ารักษาพยาบาลที่สูงถึง 50,000 บาท
848-Health

ทำไมถึงควรมีประกันสุขภาพ ?

ประกันสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้ทันท่วงที ช่วยคุ้มครองคุณจากค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น จากการรักษาพยาบาล เช่น ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่ายา ค่าผ่าตัด ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน หรือการต้องทำการรักษาทางการแพทย์ที่มีค่าใช้จ่ายสูง การมีประกันสุขภาพจะช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการรับการรักษา โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ การมีประกันสุขภาพ ยังช่วยประหยัดเงินจากค่าใช้จ่าย ที่อาจเกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาล เพราะมีหลักประกันทางการเงิน เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ทำให้สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้ทันทีเมื่อคุณป่วย หรือมีการบาดเจ็บ และหายป่วยเร็วขึ้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น

หากคุณไม่มีประกันสุขภาพ คุณควรพิจารณาซื้อประกันสุขภาพ ในปัจจุบันนี้ คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพได้ด้วยตัวเอง หรือผ่านนายหน้าประกัน คุณสามารถเปรียบเทียบแผนประกันสุขภาพ ได้จากเว็บไซต์ของบริษัทประกันต่าง ๆ หรือจากโบรกเกอร์ประกัน ควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี เพราะการเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ดีนั้น ควรพิจารณาจากปัจจัยหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น วงเงินความคุ้มครอง เบี้ยประกัน สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ และความน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน เป็นต้น

เลือกแผนประกันสุขภาพอย่างไรให้เหมาะสม ?

หากคุณกำลังศึกษาข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี บอกเลยว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อประกันสุขภาพ เนื่องจากมีตัวเลือกมากมายในตลาดประกัน

การเลือกแผนประกันสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคน เป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากความต้องการและสภาพความเสี่ยงของทุกคนอาจแตกต่างกันไป โดยมีเคล็ดลับในการเลือกประกันสุขภาพที่เหมาะสม ดังนี้

วางแผนความต้องการ และงบประมาณ

ควรกำหนดว่าคุณต้องการความคุ้มครองในระดับไหน เช่น ค่ารักษาโรคร้ายแรง การคลอดบุตร หรือการเจ็บป่วยระหว่างเดินทาง และกำหนดงบประมาณว่าสามารถจ่ายเบี้ยประกันได้เท่าใด 

ศึกษาแผนประกัน "ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี ?"

ควรศึกษาแผนประกันสุขภาพที่มีอยู่ในตลาด เปรียบเทียบระดับความคุ้มครอง ราคา เงื่อนไข และสิ่งที่ครอบคลุม เพื่อให้คุณสามารถเลือกแผนประกันสุขภาพที่ตรงกับความต้องการได้

สำรวจเครือข่ายโรงพยาบาล และคลินิก

ควรตรวจสอบว่า แผนประกันสุขภาพที่คุณสนใจ มีโรงพยาบาล และคลินิกที่คุณใช้บริการอยู่ในเครือข่ายหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถรับการรักษาพยาบาลในระแวกใกล้บ้าน โดยไม่ต้องสำรองจ่ายเงินเอง

ตรวจสอบความคุ้มครอง และเงื่อนไข

ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับความคุ้มครอง และเงื่อนไขของแผนประกัน ให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจ และยอมรับเงื่อนไขที่กำหนดทั้งหมด หากคุณมีความต้องการเฉพาะ เช่น ความคุ้มครองสำหรับโรคที่มีความเสี่ยงสูง หรือการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายสูง คุณอาจจะต้องพิจารณาเพิ่มความคุ้มครองในส่วนที่คุณต้องการ

รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

หากคุณมีคำถาม หรือมีข้อสงสัย เช่น วิธีการเลือกแผนประกันที่เหมาะสม ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน หรือตัวแทนประกันบริษัทนั้น ๆ เพื่อทำความเข้าใจแผนความคุ้มครอง

คิดรอบคอบ ก่อนตัดสินใจ

ไม่ควรเร่งรีบตัดสินใจ หลังจากได้ข้อมูล และเปรียบเทียบความคุ้มครอง รวมถึงค่าใช้จ่ายของแต่ละแผนประกันอย่างถี่ถ้วนแล้ว ควรคิดทบทวนให้ดี และค่อย ๆ ตัดสินใจอีกครั้งว่าจะเลือกแผนประกันแบบใด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในภายหลัง ช่วยให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสม และปกป้องค่าใช้จ่าย ในการรักษาพยาบาลอย่างมีประสิทธิภาพ

การขอรับประกันสุขภาพ มีขั้นตอนอะไรบ้าง ?

เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าจะซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี และต้องการขอรับประกันสุขภาพ คุณจะต้องกรอกใบคำขอ และเอกสารประกอบการพิจารณา เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบข้อมูล และหากคุณมีประวัติการรักษาพยาบาล หรือโรคประจำตัว ควรรายงานแก่เจ้าหน้าที่ให้ครบถ้วน โดยขั้นตอนในการขอรับประกันสุขภาพ มีดังนี้

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประกันสุขภาพ และเลือกแผนประกันสุขภาพ ที่ตรงกับความต้องการของคุณ
 • ติดต่อบริษัทประกัน เพื่อขอสมัครประกันสุขภาพ
 • ยื่นเอกสารที่จำเป็น ในการสมัครประกันสุขภาพ ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใบรับรองแพทย์ และเอกสารอื่นๆ ตามที่กำหนดโดยบริษัทประกัน
 • บริษัทประกัน จะพิจารณาคุณสมบัติของคุณ และแจ้งผลการอนุมัติภายในระยะเวลาที่กำหนด
 • หากบริษัทประกันอนุมัติการสมัคร โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ คุณจะได้รับกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ที่ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับแผนประกันของคุณ เช่น วงเงินความคุ้มครอง เบี้ยประกัน และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ

คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพได้ด้วยตัวเอง หรือผ่านตัวแทนประกัน การซื้อประกันสุขภาพด้วยตัวเองมีข้อดี คือ คุณสามารถเลือกแผนประกัน และเบี้ยประกันได้ตามความต้องการ แต่คุณอาจต้องใช้เวลาในการศึกษาข้อมูล และเปรียบเทียบแผนประกันต่าง ๆ ส่วนการซื้อประกันสุขภาพผ่านตัวแทนประกัน มีข้อดี คือ ตัวแทนประกันจะช่วยคุณเลือกแผนประกัน และเบี้ยประกันที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ แต่คุณอาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้กับตัวแทนประกัน

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ดี ควรพิจารณาว่าจะซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี ได้จากปัจจัยหลายประการ คุณสามารถหาข้อมูลเปรียบเทียบแผนประกันสุขภาพได้จากเว็บไซต์ของบริษัทประกันต่าง ๆ หรือจากโบรกเกอร์ประกัน โดยนอกจากบริษัทประกันที่ได้กล่าวมานั้น ยังมีรายชื่อบริษัทประกันสุขภาพชั้นนำในประเทศไทย อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันภัย (ไทยแลนด์) จำกัด
 • บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จํากัด (มหาชน)
 • บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จํากัด (มหาชน)
 • บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จํากัด (มหาชน)
 • บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จํากัด (มหาชน)
 • บริษัท โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน)
 • บริษัท เอไอเอ ประเทศไทย จำกัด

เมื่อคุณได้เลือกบริษัทประกันได้แล้ว คุณควรศึกษารายละเอียดของแผนประกันอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี เพราะแผนประกันที่ดีควรครอบคลุมค่าใช้จ่าย ที่อาจเกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาล เช่น ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่ายา ค่าผ่าตัด ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน เป็นต้น

เพราะการซื้อประกันสุขภาพเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีหลักประกันทางการเงินเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น การเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ดีจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ