หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ บอร์ดเกมแนะนํา ยอดฮิต เล่นกับเพื่อนไม่มีเบื่อ

5 อันดับ บอร์ดเกมแนะนํา ยอดฮิต เล่นกับเพื่อนไม่มีเบื่อ

“บอร์ดเกม” ถือเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยม และได้รับความสนใจ จากผู้คนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเล่นบอร์ดเกมส่วนใหญ่ นอกจากจะได้รับความสนุกสนานแล้ว ยังสามารถสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์ทางการเรียนรู้ และการพัฒนาทักษะต่าง ๆ ด้วย บอร์ดเกมนั้นมีหลากหลายประเภท และมีระดับความซับซ้อนต่าง ๆ ที่คุณสามารถเลือกเล่นตามความสนใจ และระดับความยากของตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมที่ใช้ความคิด การแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเกม และความยุติธรรมในการแก้ปัญหา หรือเกมที่เน้นความสนุกสนาน และการสร้างความมีสมาธิ การเล่นบอร์ดเกมเป็นทางเลือกที่ดีในการผ่อนคลาย และสังสรรค์กับเพื่อน หรือครอบครัวในวันหยุดหรือเวลาว่าง ๆ ได้ โดยในบทความนี้ FirstPrice จะมาแนะนำ 5 อันดับ บอร์ดเกมแนะนํา ยอดฮิต เล่นกับเพื่อนไม่มีเบื่อ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Pandemic เกมโรคระบาด

907-1
ราคา 1,550 บาท
Pandemic เกมโรคระบาด เป็นบอร์ดเกมแนะนํา ที่คุณและผู้เล่นคนอื่น ๆ ต้องร่วมมือกัน เพื่อควบคุมสถานการณ์ของโรคระบาดในเกม โดยทุกคนจะรับบทบาทเป็นสมาชิกในทีม ที่ต้องพยายามคิดค้นวิธีการรักษา และป้องกันไม่ให้โรคระบาดแพร่กระจายไปทั่วโลก บทบาทของผู้เล่นแต่ละคนจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกรับบทเป็นอาชีพใด เช่น แพทย์สนาม, นักวิจัย, นักวางแผน, ผู้จัดการกำลังพล เป็นต้น ซึ่งในแต่ละบทบาท จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน ที่จะส่งผลต่อโอกาสในการชนะ หรือส่งผลต่อทีมของคุณ การตัดสินใจของผู้เล่น จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการเล่นเกมนี้

เป้าหมายของเกม Pandemic (แพนเดมิค) คือ การช่วยปกป้องมวลมนุษยชาติจากโรคระบาด 4 สายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก ผู้เล่นจะต้องรวบรวมการ์ดโรคร้ายสีต่าง ๆ ได้แก่ น้ำเงิน, เหลือง, ดำ และแดง เพื่อใช้สร้างวัคซีนรักษาโรค ก่อนที่โรคจะแพร่ระบาดในสีที่เกิดขึ้นได้ เป้าหมายหลัก คือ ต้องป้องกันให้โรคระบาดไม่เกินต้านไหว และให้มีวัคซีนพร้อมใช้เพื่อเอาชนะเกม

ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่การแข่งขันกับเวลา ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสม และร่วมมือกัน เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรค การสร้างวัคซีน และสร้างแผนการดำเนินเกม ดังนั้น ทุกคนต้องทำงานร่วมกัน และนำเสนอกลยุทธ์ที่ดีที่สุด เพื่อสามารถชนะเกมได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด

2. Space Cowboys เกมค้าเพชร

907-2
ราคา 369 บาท
Space Cowboys เกมค้าเพชร เป็นบอร์ดเกมแนะนํา ที่น่าสนุกมาก ผู้เล่นต้องทำการแลกเปลี่ยนเพชร เพื่อพัฒนาการ์ด และสามารถใช้การ์ดเพื่อซื้อกองกลางในราคาที่ถูกลง ถือเป็นความท้าทายที่น่าตื่นเต้น เพราะผู้เล่นต้องมีความสามารถในการวางแผน และการจัดการทรัพยากรอย่างเหมาะสม ทำให้คะแนนสะสมได้ครบ 15 แต้ม เพื่อที่จะได้เป็นผู้ชนะในเกมนี้ เป็นบอร์ดเกมแนะนํา เพราะแน่นอนว่าเกมแบบนี้ จะสามารถช่วยพัฒนาทักษะในการบริหารทรัพยากร และการวางแผนให้ดียิ่งขึ้น

การ์ดแต่ละใบในเกมนี้ เป็นส่วนสำคัญในการสร้างและพัฒนาร้านอัญมณีของผู้เล่นให้เติบโตขึ้น ถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยในการจัดการทรัพยากรต่าง ๆ มีการ์ดหลากหลายประเภทที่สำคัญ เช่น การ์ดแหล่งขุดเพชร การ์ดระบบการขนส่ง การ์ดคนเจียระไนเพชร และการ์ดเปิดร้านค้าให้เหล่าขุนนาง โดยการ์ดแต่ละใบ จะมีบทบาทที่สำคัญในการสร้างกลยุทธ์ และการวางแผนในการเล่นเกม อีกทั้งการรวบรวมคะแนนให้ครบตามจำนวนที่กำหนดซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุด ที่จะช่วยให้ได้รับชัยชนะในเกมนี้

3. Klaus Teuber นักบุกเบิกแห่งคาทาน

907-3
ราคา 499 บาท
Klaus Teuber นักบุกเบิกแห่งคาทาน เป็นบอร์ดเกมที่มีความน่าสนใจ และที่เล่นแล้วหยุดไม่ได้จริง ๆ เนื่องด้วยความหลากหลายในวิธีการเล่น และกลยุทธ์ที่ผู้เล่นสามารถนำมาใช้ได้ ซึ่งจะเป็นการทดลอง และการค้นพบหนทางที่ดีที่สุด ในการพัฒนาหมู่บ้าน และสร้างเมืองขึ้นมา นอกจากนี้ ยังมีการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้มีการต่อรอง และแลกเปลี่ยนทรัพยากรกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นแนวทางการเล่นบอร์ดเกมที่น่าสนุก และยิ่งเพิ่มความท้าทายมากยิ่งขึ้น เมื่อต้องคำนึงถึงเป้าหมายในการได้แต้มสูงสุด ให้ได้เร็วที่สุด ถือว่าเป็นบอร์ดเกมแนะนำเลย

ด้วยรูปแบบการเล่นที่ให้อิสระกับผู้เล่น ทำให้เกมนี้สร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เป็นบอร์ดเกมแนะนํา เพราะในแต่ละครั้งที่เล่น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทรัพยากรในเมือง หรือการค้าขายที่ต้องเน้นการแลกเปลี่ยนกับผู้เล่นคนอื่น เรื่องของการขโมย หรือการหักหลังผู้ดล่นคนอื่น ทำให้เกมเต็มไปด้วยกลยุทธ์ และการวางแผนที่น่าตื่นเต้น

และความหลากหลายในเกม และความสามารถในการที่ผู้เล่น สามารถเลือกทางที่เหมาะสมกับสไตล์เล่นของตนเอง ทั้งการสร้างเมืองให้ยิ่งใหญ่ การค้าขายอย่างชาญฉลาด หรือการต่อรอง และสร้างฐานความแข็งแกร่งในการแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น เป็นสิ่งที่ทำให้เกมนี้ มีความสนุก และน่าตื่นเต้น ถือว่าเป็นบอร์ดเกมที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความท้าทาย และการคิดเชิงกลยุทธ์ในการเล่นเกมแนววางแผน

4. The Resistance: Avalon เกมจับโกหก

907-4
ราคา 189 บาท
The Resistance: Avalon เกมจับโกหก เป็นบอร์ดเกมแนวใช้ความคิดสร้างสรรค์ และสร้างความร่วมมือระหว่างผู้เล่น การมีการ์ดตัวละครที่มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และความหลากหลายในวิธีการเล่น เป็นบอร์ดเกมแนะนํา เพราะมีเป้าหมายที่แตกต่างกันของผู้เล่นทั้งหมด จึงช่วยยกระดับความสนุกในการเล่นเกม และกลยุทธ์ของทีม ที่จะต้องพัฒนาขึ้น เพื่อคว้าชัยชนะในภารกิจต่าง ๆ ภายในเกม

การใช้การโกหกและคำพูด เป็นส่วนสำคัญในเกมนี้ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถสร้างความสับสน และความขัดแย้งให้กับทีมตรงข้าม การสร้างความเชื่อใจ และการเก็บข้อมูล ไม่ให้ถูกเปิดเผยเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้เล่นในการดำเนินเกม โดยเกมนี้ดูเหมือนจะเน้นความสนุกสนาน และการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นในการกำหนดกลยุทธ์ และการกระทำ ด้วยรูปแบบการเล่นที่ต้องเน้นความร่วมมือ และการสื่อสารระหว่างผู้เล่น รับรองได้ว่าไม่เบื่อแน่นอน และสามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำในการเล่นบอร์ดเกมได้อีกด้วย 

5. The Oatmeal แมวระเบิด

907-5
ราคา 100 บาท
The Oatmeal แมวระเบิด ถือว่าเป็นบอร์ดเกมแนะนำ สำหรับท่านใดที่เป็นทาสแมว และต้องการสนุกกับบอร์ดเกมที่ไม่ค่อยมีความซับซ้อน ด้วยการ์ดแมวสุดน่ารัก ที่ปรากฏในเกม อาจเป็นหนทางในเรียนรู้ และศึกษาลักษณะต่าง ๆ ของแมวได้เช่นกัน บอร์ดเกมนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นบอร์ดเกมมาก่อน หรือกำลังเริ่มสนใจที่จะเล่นบอร์ดเกม เนื่องด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน และเวลาที่ใช้ในการเล่นไม่นาน มาก เป็นสิ่งที่อาจช่วยให้มือใหม่ สามารถเข้าใจ และเริ่มเล่นได้ง่ายขึ้น

ความสนุกของเกมนี้ อยู่ที่การใช้ความคิด และวางแผนในการเสนอกลยุทธ์ของตนเอง และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์เพื่อชนะเพื่อน ๆ ในเกม โดยจะต้องจั่วการ์ด และต้องหาวิธีปลดระเบิด เพื่อช่วยให้ผู้เล่นรอดได้ เป็นองค์ประกอบที่ทำให้เกมมีความน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ การ์ดใบอื่น ๆ สามารถช่วยให้ผู้เล่นย้ายตำแหน่ง หรือหลบหนี จากแมวระเบิด เพิ่มความสมดุล และยังมีส่วนช่วยในการวางกลยุทธ์ เพื่ออัตราการชนะอีกด้วย

ผู้เล่นที่รอดเป็นคนสุดท้าย จะได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ชนะ อีกทั้งการวางแผนในการเล่นช่วยให้ผู้เล่นรับรู้ถึงกลยุทธ์ และสามารถใช้ความคิดในการพิจารณา และตัดสินใจเพื่อประสบความสำเร็จและได้รับชัยชนะในเกมได้มากขึ้น

907-BoardGames

ทำความรู้จัก “บอร์ดเกม” คืออะไร ?

บอร์ดเกม หมายถึง เกมกระดานที่มีอุปกรณ์ประกอบในการสร้างความสนุกสนาน และความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เล่น โดยใช้กติกา และเงื่อนไขในการเล่น และมักเน้นการแข่งขัน หรือการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นในเกม ในทางความคิดสร้างสรรค์ บอร์ดเกมยังสามารถสะท้อนประวัติศาสตร์ ความคิด และค่านิยมในยุคสมัยต่าง ๆ ได้ เพราะการออกแบบบอร์ด และกติกาของเกม สามารถสร้างบรรยากาศ และความรู้สึกที่เกี่ยวข้องกับช่วงเวลา หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น ๆ

บอร์ดเกมแนะนําให้เล่นกับใคร ?

บอร์ดเกม เหมาะสำหรับทุกกลุ่มวัย สามารถเพลิดเพลิน และเข้าร่วมเล่นบอร์ดเกมได้ ไม่ว่าจะเป็น

บอร์ดเกม สำหรับเด็ก

เป็นบอร์ดเกมที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งมีจุดประสงค์ที่สอดคล้องกับการสร้างความเพลิดเพลิน และความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ นอกจากนี้ ยังมีการเน้นการส่งเสริมการเรียนรู้ และทักษะต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ในกระบวนการเล่นบอร์ดเกมประเภทนี้ มักมีกติกาที่ง่ายต่อการเข้าใจ เพื่อให้เด็กสามารถเริ่มเล่นและเข้าใจได้ง่าย ๆ โดยไม่มีความซับซ้อนมากในกฎกติกา

การออกแบบของบอร์ดเกมประเภทนี้ มักจะเน้นความน่ารัก และความสวยงาม เพื่อให้เด็กรู้สึกสนุกกับการมองหารายละเอียด และลวดลายของภาพ อีกทั้งบอร์ดเกมสำหรับเด็ก ยังสามารถส่งเสริมการพัฒนาทักษะต่าง ๆ เช่น ทักษะสังเกตการณ์ การคิดวิเคราะห์ และการแก้ปัญหาได้อีกด้วย

บอร์ดเกม สำหรับครอบครัว

เป็นบอร์ดเกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะทุกคนสามารถเข้าร่วมเล่นบอร์ดเกมร่วมกันได้ ซึ่งในรูปแบบนี้จะเน้นไปที่ความสนุกสนาน และการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว โดยตัวเกมมักจะมีกฎกติกาที่ไม่ซับซ้อนเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ และเข้าใจได้ง่าย

บางครั้งเกมจะมีฉาก หรือการออกแบบที่สวยงาม เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และความสมจริงให้กับบรรยากาศการเล่นกับทุกคนในครอบครัว บอร์ดเกมประเภทนี้ มีความสามารถในการกระชับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างความทรงจำที่ดี และความสนุกสนานภายในครอบครัว

บอร์ดเกม สำหรับปาร์ตี้

เป็นบอร์ดเกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นในงานปาร์ตี้ ทริปเที่ยว หรือกลุ่มเพื่อนที่มีจำนวนมาก บอร์ดเกมประเภทนี้ มักมีกติกาที่เข้าใจง่าย และมีความสนุกสนาน เน้นการสร้างความบันเทิง และความผ่อนคลายให้กับผู้เล่น การเล่นเกมประเภทนี้เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างความสัมพันธ์ และความสนุกสนานร่วมกับเพื่อน บางครั้งอาจมีการเพิ่มความยากลำบาก ด้วยการใส่ลูกเล่น หรือองค์ประกอบเพิ่มเติม เพื่อสร้างความตื่นเต้นในการแข่งขันกันระหว่างผู้เล่น

“บอร์ดเกม” แบ่งออกเป็นกี่ประเภทอะไรบ้าง ?

บอร์ดเกมมีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีรูปแบบการเล่น และเป้าหมายที่แตกต่างกัน ประเภทของบอร์ดเกมที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่

 • เกมกลยุทธ์ เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องวางแผน และตัดสินใจ เพื่อบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ เกมกลยุทธ์มักมีกฎที่ซับซ้อน และต้องใช้ความคิดเชิงกลยุทธ์สูง
 • เกมบทบาทสมมติ เป็นเกมที่ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ และดำเนินเรื่องราวร่วมกัน เกมบทบาทสมมติ มักมีกฎที่ซับซ้อน และต้องใช้จินตนาการสูง
 • เกมความจำ เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องจำตำแหน่งของสิ่งต่าง ๆ บนกระดาน หรือในการ์ด เกมความจำมักมีกฎง่าย ๆ และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
 • เกมปาร์ตี้ เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้หลายคน เกมปาร์ตี้มักมีกฎง่าย ๆ และเหมาะสำหรับการสังสรรค์
 • เกมเศรษฐี เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องซื้อที่ดิน พัฒนาที่ดิน และสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ เกมเศรษฐี มักมีกฎง่าย ๆ และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
 • เกมการ์ด เป็นเกมที่ผู้เล่นใช้การ์ดเพื่อเล่นเกม เกมการ์ดมักมีกฎง่าย ๆ และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
 • เกมกระดาน เป็นเกมที่ผู้เล่นใช้กระดานเพื่อเล่นเกม เกมกระดานมักมีกฎที่ซับซ้อน และต้องใช้ความคิดเชิงกลยุทธ์สูง

เกมบอร์ดแบบดั้งเดิม เป็นเกมที่เล่นกันมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เกมบอร์ดแบบดั้งเดิมมักมีกฎง่าย ๆ และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ตัวอย่างของเกมบอร์ดแบบดั้งเดิม ได้แก่ เกมโดมิโน เกมภาพปริศนา และเกมจับคู่

ประโยชน์ของ “บอร์ดเกม” มีอะไรบ้าง ?

การเล่นบอร์ดเกมมีประโยชน์มากมาย ที่ผสมผสานระหว่างการพัฒนาทักษะ และความสนุกสนาน โดยประโยชน์ที่สำคัญของการเล่นบอร์ดเกม มีดังนี้

 • พัฒนาทักษะสมอง บอร์ดเกมช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคิดวิเคราะห์ แก้ปัญหา วางแผน หรือการจำความจำ
 • พัฒนาการอ่านและเขียน บางบอร์ดเกมมีส่วนของการอ่านเขียน เช่น การอ่านกฎเกม หรือการเขียนบันทึกผล
 • สร้างความคิดสร้างสรรค์ บางเกมอาจกระตุ้นการคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจในการแก้ไขปัญหาแบบเพิ่มความสร้างสรรค์
 • ฝึกความอดทนและการแก้ไขปัญหา บางเกมอาจมีส่วนที่ต้องอดทน และแก้ไขปัญหา เช่น การหาทางออกจากสถานการณ์ที่ซับซ้อน
 • พัฒนาทักษะการวางแผน บางบอร์ดเกมที่เน้นกลยุทธ์ จะช่วยพัฒนาทักษะในการวางแผน และการกำหนดยุทธวิธี
 • สร้างความสัมพันธ์ การเล่นบอร์ดเกมช่วยสร้างความสัมพันธ์ และความสนิทสนมระหว่างผู้เล่น ทั้งครอบครัว เพื่อน หรือคู่รัก
 • ส่งเสริมการทำงานเป็นทีม บางเกมจะให้ผู้เล่นทำงานร่วมกัน เพื่อบรรลุเป้าหมาย ซึ่งช่วยส่งเสริมทักษะในการทำงานเป็นทีม และการแก้ปัญหาร่วมกัน
 • สร้างพื้นที่เพื่อการสนทนา การเล่นบอร์ดเกมสร้างพื้นที่ที่สุดยอดสำหรับการสนทนา และแลกเปลี่ยนความคิดริเริ่ม
 • พัฒนาทักษะการตัดสินใจ เกมบอร์ดที่ต้องตัดสินใจ จะช่วยพัฒนาทักษะการวิเคราะห์ และตัดสินใจในสถานการณ์ที่ซับซ้อน
 • บรรเทาความเครียด การเล่นบอร์ดเกมช่วยลดความเครียด และเสริมสร้างความรื่นรมย์ในช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย
 • ส่งเสริมการเรียนรู้ บางบอร์ดเกมมีส่วนของการเรียนรู้ เช่น เกมที่เน้นความรู้ทางประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ หรือภาษาต่าง ๆ

บทส่งท้าย

บอร์ดเกม มีประโยชน์มากมายสำหรับทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทักษะสังคม การเรียนรู้วางกลยุทธ์ ลดความเครียด และฝึกความจำ จึงทำให้บอร์ดเกมเป็นที่นิยมทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกมาอย่างยาวนาน เป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน และมีประโยชน์มากมาย โดยมีรูปแบบและแนวเกมที่หลากหลาย เช่น เกมเศรษฐี ที่เป็นเกมที่ต้องการความรอบรู้ในการลงทุน และการจัดการทรัพย์สิน เกมบันไดงู ที่ต้องการกลยุทธ์ และการวางแผนในการเล่น เป็นต้น หากคุณกำลังมองหากิจกรรมที่มีประโยชน์และสนุกสนาน การเล่นบอร์ดเกมแนะนำว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณแน่นอนนอกจากนี้ ยังมีบอร์ดเกมแนะนํา โดยเป็นบอร์ดเกมยอดนิยม ได้แก่
 • Dominion เป็นเกมกลยุทธ์ที่ผู้เล่นต้องรวบรวมการ์ดเพื่อสร้างอาณาจักรของตัวเอง
 • Ticket to Ride เป็นเกมวางรางรถไฟที่ผู้เล่นต้องสร้างเส้นทางรถไฟของตนเอง
 • Eclipse เป็นเกมอวกาศที่ผู้เล่นต้องต่อสู้เพื่อครองกาแล็กซี
 • Azul เป็นเกมวางกระเบื้องที่ผู้เล่นต้องสร้างโมเสกของตนเอง
 • Scythe เป็นเกมยุคอุตสาหกรรมที่ผู้เล่นต้องแข่งขันกันเพื่อควบคุมทรัพยากร
 • Eldritch Horror เป็นเกมผจญภัยที่ผู้เล่นต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดการมาเยือนของเทพโบราณ
 • Gloomhaven เป็นเกมดันเจี้ยนครอลล์ที่ผู้เล่นต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์
 • Terraforming Mars เป็นเกมสร้างอารยธรรมที่ผู้เล่นต้องพัฒนาดาวอังคาร
 • Wingspan เป็นเกมรวบรวมนกที่ผู้เล่นต้องสร้างฝูงนกของตนเอง

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ