หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ? เสียงดังฟังชัด ราคาหลักร้อย

5 อันดับ หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ? เสียงดังฟังชัด ราคาหลักร้อย

เทคโนโลยี “หูฟังไร้สาย” คือ เทคโนโลยีที่ช่วยให้หูฟัง สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องใช้สาย ที่ทำงานโดยใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง ในการส่งสัญญาณเสียงจากอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปยังหูฟัง ซึ่งในปัจจุบันนี้ หูฟังไร้สายก็มีให้เลือกซื้อ หลากหลายรูปแบบ ให้คุณสามารถเลือกซื้อตามสไตล์ของคุณ โดยในบทความนี้ FirstPrice จะมาแนะนำ 5 อันดับ หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ? เสียงดังฟังชัด ราคาไม่แพง รวมถึงข้อดี-ข้อเสีย ของหูฟังไร้สาย 

1. OPPO Enco Buds2

979-1
ราคา 1,299 บาท
หูฟังไร้สาย OPPO Enco Buds2 เป็นหูฟังไร้สายรุ่นอัปเกรด ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ดีขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งเป็นการพัฒนาขึ้นจากรุ่นแรก ในเรื่องของคุณภาพเสียงนั้น หูฟังรุ่นนี้มีไดรเวอร์ขนาด 10 มม. ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Titanized Driver และแม่เหล็กแรงสูง ทำให้เสียงเบสหนักและลึก ส่วนเสียงกลางและแหลม ก็คงความสดใส และไม่บาดหู

ในส่วนของไมโครโฟน หูฟังรุ่นนี้ได้มีการปรับปรุงให้ก้านหูฟังยาวขึ้น เพื่อให้ไมค์อยู่ใกล้ปากมากขึ้น และร่วมกับเทคโนโลยี AI Deep Noise Cancellation ช่วยในการลดเสียงรบกวน ที่อาจจะแทรกเข้ามาระหว่างการพูดคุย ทำให้เสียงดูเด่นชัดเจน และเสถียรยิ่งขึ้น

มาพร้อมคุณสมบัติ Enco Live Stereo ที่สามารถปรับแต่งเสียงเพิ่มเติม ผ่านแอป HeyMelody คุณสามารถปรับระดับเสียงเบส หรือเสียงร้องตามที่ต้องการได้ ทำให้หูฟังเหมาะกับรูปแบบการฟังที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับความทนทานที่ระดับ IPX4 ป้องกันน้ำ และความชื้น ทำให้สามารถใช้งานได้ในสภาวะที่มีน้ำ หรือความชื้นสูงได้ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเสียหาย

2. Redmi Buds 3 Lite - Xiaomi

979-2
ราคา 356 บาท
หูฟังไร้สาย Redmi Buds 3 Lite – Xiaomi หูฟังไร้สายรุ่นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของหูฟังไร้สายจ าก Xiaomi ที่มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือจะใช้ในการออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน มีการป้องกันฝุ่น และน้ำ IP54 ที่ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับหูฟัง

ในส่วนของคุณภาพเสียง ก็ดูเหมาะสมด้วยไดรเวอร์ขนาด 6mm ที่ได้รับการจูนเสียงจาก Xiaomi Sound Lab เพื่อให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดีที่สุด และการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 ที่รวดเร็วช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ตัวแบตเตอรี่ มีความยาวนานในการใช้งานได้สูงสุด 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถใช้งานรวมกับเคสได้ทั้งหมด 18 ชั่วโมง และมี Game Mode ที่ช่วยลดความล่าช้าของเสียงในการเล่นเกม ที่ถือเป็นจุดเด่นเสริมที่น่าสนใจ

3. AUKEY EP-M1S

979-3
ราคา 1,099 บาท
หูฟังไร้สาย AUKEY EP-M1S หูฟังไร้สายรุ่นนี้ เป็นหูฟังที่มีคุณสมบัติน่าสนใจมาก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบเสียงเบสแน่น ๆ และคุณสมบัติการกันน้ำ ในระดับ IPX4 ที่จะช่วยให้คุณได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น และเหงื่อ

หูฟัง AUKEY EP-M1S รุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับจุกหูฟัง 3 ขนาด ทำให้เหมาะสมกับหูของทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ในส่วนของแบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้นานประมาณ 5 – 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว และสามารถชาร์จเครื่องและเคสพร้อมกันได้ โดยใช้พอร์ต Type-C ซึ่งชาร์จได้อย่างรวดเร็ว และเพียง 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น

4. SoundPEATS Mini

979-4
ราคา 1,899 บาท
หูฟังไร้สาย SoundPEATS Mini เป็นหูฟังที่คุ้มค่า คุ้มราคาเป็นอย่างมาก มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบที่สวยงามตามหลักสรีรศาสตร์ รวมถึงจุกหูฟัง ที่สามารถเปลี่ยนได้หลากหลายขนาด เพื่อให้คุณสวมใส่ได้อย่างสบาย และไม่หลุดง่าย

ในส่วนของคุณภาพเสียง หูฟังรุ่นนี้ มีไดรเวอร์คุณภาพสูง และมีการจูนเสียงสไตล์ SoundPEATS ทำให้เสียงที่ส่งออกมามีความคมชัด โดยเฉพาะเสียงเบสที่เป็นหนัก แต่ไม่กลบเสียงในช่วงความถี่อื่น ๆ และที่สำคัญ คุณจะได้ยินเสียงกว้างและชัดเจน มาพร้อมกับเทคโนโลยี Speech™ AI Noise Cancellation ที่ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างด้วย AI ทำให้เสียงคุณที่ถูกส่งไปยังผู้ฟัง เป็นเสียงที่ชัดเจน โดยเฉพาะเวลาสนทนาทางโทรศัพท์

ในส่วนของแบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว และถ้าใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ คุณจะสามารถใช้งานเพิ่มเติมได้อีกถึง 20 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติการกันน้ำ หรือความชื้น ด้วยระดับความกันน้ำ IPX5 ที่เหมาะสำหรับการใช้งานท่ามกลางฝนตก หรือในการออกกำลังกาย

5. Lenovo LP40 PRO

979-5
ราคา 269 บาท
หูฟังไร้สาย Lenovo LP40 PRO เป็นหูฟังไร้สายที่ได้รับที่นิยม ไม่ว่าจะมองจากแง่ของความนิยม หรือคุณภาพที่น่าพอใจ เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีราคาเข้าถึงง่าย ทำให้หูฟังไร้สายรุ่นนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าจะ ซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ? เพราะเป็นหูฟังที่คุ้มค่าระหว่างราคา และคุณภาพเสียง

แม้คุณภาพเสียง จะไม่ได้เด่นเกินไป แต่ก็ยังให้ประสบการณ์ การฟังเพลง และการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน ด้วยอัตรา Delay ต่ำ ที่มาพร้อมกับ Bluetooth 5.1 และระบบ Dual Host ที่ส่งสัญญาณเสียงแยกซ้ายและขวา อีกทั้งยังสามารถใช้งานแต่ละข้างได้ต่างหากอีกด้วย

ด้วยดีไซน์ที่กะทัดรัด และทรง Earbuds ที่สวมใส่สบาย มีค่า IPX5 และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานประมาณ 5 – 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และพอร์ตชาร์จเป็นแบบ Type-C ที่สะดวกต่อการชาร์จ เป็นอีกหนึ่งหูฟังนี้ที่เหมาะสำหรับการใช้งานประจำวัน

979-EarPods

จะเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ?

หูฟังไร้สายนั้นมีให้เลือกมากมาย หลากหลายรูปแบบ หากคุณกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะสมกับคุณ มีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา ดังนี้

งบประมาณ

หูฟังไร้สาย มีราคาตั้งแต่ หลักร้อย ไปจนถึง หลักหมื่น แต่สิ่งสำคัญ คือ ควรเลือกหูฟังที่คุ้มค่ากับราคาที่คุณจ่าย โดยงบประมาณในการซื้อหูฟังไร้สาย ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ เช่น หากคุณต้องการหูฟังไร้สายที่มีคุณภาพเสียงดี และคุณสมบัติการใช้งานครบครัน คุณก็จะต้องแลกมากับงบประมาณที่สูง หากคุณมีงบจำกัด คุณสามารถเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ที่มีราคาประมาณหลักร้อยได้ แต่คุณอาจต้องยอมเสียสละคุณภาพเสียง หรือคุณสมบัติการใช้งานบางอย่างลงไป

คุณภาพเสียง

หูฟังไร้สาย ควรให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับหูฟังแบบมีสาย หากคุณเป็นนักฟังเพลงตัวยง คุณควรเลือกหูฟังที่มีเสียงที่คมชัด สำหรับประเภทของเพลงที่ฟัง ก็มีผลต่อคุณภาพเสียงของหูฟังเช่นกัน สำหรับประเภทของหูฟัง โดยทั่วไปแล้ว หูฟังประเภท In Ear จะให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าหูฟังประเภทอื่น ๆ เนื่องจากหูฟังประเภทนี้ สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีกว่า ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่ คุณควรทดลองฟัง เพื่อตรวจสอบคุณภาพเสียง ว่ามีความชัดเจน รายละเอียดเสียงที่ดี และตรงตามความต้องการของคุณหรือไม่ ก่อนตัดสินใจซื้อ

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

โดยทั่วไปแล้วหูฟังไร้สาย จะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ประมาณ 4-8 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตาม หูฟังบางรุ่นอาจมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ที่ยาวนานกว่าหรือสั้นกว่าก็ได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ประเภทของหูฟัง คุณสมบัติการใช้งาน ระดับเสียง และระดับความดังของเสียงรบกวนรอบข้าง หากคุณดูแลรักษาหูฟังไร้สายได้อย่างถูกต้อง หูฟังของคุณจะสามารถใช้งานได้นานหลายปี โดยคุณสามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของหูฟังไร้สายได้ ด้วยวิธีต่อไปนี้

 • ปิดระบบตัดเสียงรบกวนเมื่อไม่ได้ใช้งาน
 • ปรับระดับเสียงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม
 • หลีกเลี่ยงการฟังเพลงในที่ที่มีเสียงรบกวนรอบข้างมาก
 • ชาร์จหูฟังให้เต็มทุกครั้งก่อนใช้งาน

คุณสมบัติอื่น ๆ

หูฟังไร้สายบางรุ่น มีฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตัดเสียงรบกวน การควบคุมด้วยเสียง การกันน้ำ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน การกันน้ำและกันฝุ่น และความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยขอแนะนำให้คุณพิจารณาว่าคุณสมบัติเหล่านี้สำคัญสำหรับคุณหรือไม่ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

หูฟังไร้สาย มีกี่ประเภท ?

หูฟังไร้สาย มีอยู่หลายประเภท โดยแต่ละประเภทมี ข้อดีและข้อเสีย ที่แตกต่างกัน โดยต่อไปนี้คือประเภทของหูฟังไร้สายที่สามารถพบได้บ่อยที่สุด

หูฟังอินเอียร์ไร้สาย

หูฟังอินเอียร์ (In Ear) แบบไร้สาย (True Wireless Earbuds) เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นหูฟังขนาดเล็ก ที่ใส่ในเข้าไปในช่องหู สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านบลูทูธ หูฟังอินเอียร์ไร้สายมีข้อดี คือ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย และราคาไม่แพง แต่มีข้อเสีย คือ อาจหลุดง่าย และอาจไม่เหมาะสำหรับการฟังเพลงเป็นเวลานาน

หูฟังแบบคล้องหูไร้สาย

หูฟังแบบคล้องหูไร้สาย (Neckband Wireless Headphones) เป็นหูฟังที่มีสายคล้องคอ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านบลูทูธ หูฟังแบบคล้องหูไร้สายมีข้อดี คือ สวมใส่สบาย ใช้งานง่าย และราคาไม่แพง แต่มีข้อเสีย คือ อาจเกะกะ เพราะยังมีในส่วนของสายคล้อง และอาจขาดได้

หูฟังครอบหูไร้สาย

หูฟังครอบหูไร้สาย (Over-ear Wireless Headphones) เป็นหูฟังขนาดใหญ่ที่ครอบหู สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านบลูทูธ หูฟังครอบหูไร้สายมีข้อดี คือ ให้เสียงที่มีคุณภาพดี สวมใส่สบาย และไม่หลุดง่าย แต่ข้อเสีย คือ ราคาแพง และอาจไม่สะดวกในการพกพาสักเท่าไหร่

หูฟังแบบมีสาย หรือ แบบไร้สาย แบบไหนดีกว่ากัน ?

ใครหลายคนอาจจะกำลังตัดสินใจ ว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ? หรือจะซื้อหูฟังแบบมีสายดี ? ซึ่งทั้ง 2 แบบต่างก็มีข้อดีและข้อเสีย ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ โดย

ข้อดีของ หูฟังแบบมีสาย

 • ราคาถูกกว่า หูฟังแบบไร้สายบางรุ่น
 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ง่ายกว่า
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดไปในขณะใช้งาน
 • คุณภาพเสียง ดีกว่าหูฟังแบบไร้สายบางรุ่นในราคาที่เทียบเท่ากัน

ข้อเสียของ หูฟังแบบมีสาย

 • ข้อเสียของ หูฟังแบบมีสาย
 • หูฟังแบบมีสาย อาจทำให้พันกันได้ง่าย และรบกวนการใช้งาน
 • เคลื่อนไหวได้ลำบากกว่า หูฟังแบบไร้สาย
 • เสี่ยงต่อการถูกสายเกี่ยวพัน หรือถูกตัดขาด

ข้อดีของ หูฟังแบบไร้สาย

 • พกพาง่าย และใช้งานสะดวกกว่า
 • ไม่มีสายพันกัน และเคลื่อนไหวได้อิสระกว่า หูฟังแบบมีสาย
 • เหมาะสำหรับใช้งานระหว่างการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย

ข้อเสียของ หูฟังแบบไร้สาย

 • แพงกว่า หูฟังแบบมีสาย เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ใกล้เคียงกัน
 • คุณภาพเสียง อาจไม่เท่าหูฟังแบบมีสายบางรุ่น เมื่อเทียบกับราคาที่ใกล้เคียงกัน
 • ต้องชาร์จแบตเตอรี่เป็นประจำ ใช้งานได้ไม่นานเท่าหูฟังแบบมีสาย
 • อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่

โดยรวมแล้ว การเลือกหูฟัง แบบมีสาย หรือ แบบไร้สาย ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ หากคุณกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ถ้าคุณต้องการหูฟังที่ราคาถูก ใช้งานง่าย เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ง่าย และมีคุณภาพเสียงดี หูฟังแบบมีสายอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หากคุณต้องการหูฟังที่ใช้งานสะดวก เคลื่อนไหวได้อิสระ ปลอดภัย และไม่มีสายพันกัน หูฟังแบบไร้สายอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ดังนั้น การเลือกหูฟังจึงขึ้นอยู่กับความต้องการ และการใช้งานของคุณ เช่น ถ้าคุณต้องการคุณภาพเสียงที่ดี และไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ หูฟังแบบมีสายอาจเหมาะสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณต้องการความสะดวกสบายในการเคลื่อนที่ และไม่ต้องกังวลเรื่องสาย หูฟังแบบไร้สายอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

บทส่งท้าย

หูฟังไร้สายเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากพกพาสะดวก ใช้งานง่าย และอิสระมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้งานฟังหูฟังเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้ปวดหู และสูญเสียการได้ยินได้ และควรระวังอันตรายจากอุบัติเหตุ เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง และไม่ควรเปิดเสียงดังมากเกินไป และการเลือกซื้อหูฟังไรสาย ยี่ห้อไหนดีนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการ และความพึงพอใจของคุณ เพราะแต่ละบุคคลมีการใช้งานหูฟังที่แตกต่างกันออกไป

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ