หมวดหมู่
บทความล่าสุด
สมัครงาน

5 อันดับ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ? อร่อยเด็ด เผ็ดถึงใจ

5 อันดับ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ? อร่อยเด็ด เผ็ดถึงใจ

“มาม่าเกาหลี” กลายเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่ผู้คนชื่นชอบกันเป็นอย่างมากทั่วโลก โดยเฉพาะคนไทย ด้วยความหลากหลายของของรสชาติ มาม่าของเกาหลีมีรสชาติให้เลือกมากมาย และยังสามารถนำไปปรับแต่งเป็นเมนูต่าง ๆ ได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการรับประทานอาหารที่ทั้งสะดวกรวดเร็ว และมีความอร่อยแบบมีเอกลักษณ์ โดยในบทความนี้ FirstPrice จะมาแนะนำ 5 อันดับ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ? อร่อยเด็ด เผ็ดถึงใจ จะมีมาม่าเกาหลีรสไหนอร่อยบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Ottogi Cheese Ramen

1390-1
ราคา 48 บาท

รามยอนเกาหลี Ottogi Cheese Ramen บะหมี่เกาหลี Ottogi รสชีส เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชีสเข้มข้น ห้ามพลาดบะหมี่รสชีสของ Ottogi เลย รสชีสที่เข้มข้นพร้อมความเข้มข้น และกลิ่นหอมชีสแบบสุด ๆ มีการตัดรสชีสด้วยรสชาติเผ็ดอ่อน ๆ พอไม่ให้เลี่ยน ที่เป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนหลายคนถูกใจบะหมี่เกาหลียี่ห้อนี้ เป็นขวัญใจของคนรักชีสเลยทีเดียว

สามารถเพิ่มความอร่อยด้วยการเพิ่มผัก และเนื้อสัตว์ลงไป และสามารถปรับปรุงรสชาติด้วยการเพิ่มส่วนผสมตามความชอบ ทำให้กลายเป็นเป็นมื้ออาหารที่สมบูรณ์ และอร่อยยิ่งขึ้น ใครที่กำลังตามหารีวิวมาม่าเกาหลี อันไหนอร่อย ต้องลองเลย

2. Samyang Buldak Hot Chicken Carbonara Ramen

1390-2
ราคา 55 บาท

รามยอนเกาหลี Samyang รสคาโบนาร่าสูตรไก่เผ็ด เป็นราเมงกึ่งสําเร็จรูปแบบแห้ง ที่ดูน่าอร่อย น่าลิ้มลองจริง ๆ ด้วยรสชาติ และความหอมจากผงคาโบนาร่า ความเผ็ดของพริกเกาหลี มีรสชาติกลมกล่อมครบรส ความเค็ม ความหวาน เป็นแบรนด์ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในไทย เลยทีเดียว

เส้นมีความเหนียวนุ่ม มีระดับความเผ็ดปลายลิ้นเล็กน้อย ผสมซอสเผ็ดส่งตรงจากเกาหลี ที่มีรสชาติตรงตามต้นฉบับจากเกาหลี เป็นรสชาติที่ลงตัว เหมาะสำหรับกับทุกคน ใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดมาก ก็สามารถทานยี่ห้อนี้ได้

3. Paldo Hwa Noodle Cup

1390-3
ราคา 45 บาท

รามยอนเกาหลี Paldo Hwa Noodle Cup รสชาติจัดจ้านที่มีความเข้มข้น รสชาติที่มาพร้อมกับความเผ็ด และความเค็ม น้ำซุปที่มีกลิ่นหอมเหมือนแบบฉบับหม้อไฟของเกาหลีแท้ ๆ เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน

เส้นเป็นแบบเส้นแบน มีความนุ่มนวล สามารถเพิ่มความอร่อยได้ ด้วยการเติมผัก เช่น กะหล่ำปลี ต้นหอม แครอท หรือเห็ด เป็นต้น เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรส และความอร่อยครบเครื่องให้กับเมนูนี้ได้อีกด้วย และหากคุณต้องการสารอาหารมากขึ้น สามารถเติมเนื้อสัตว์ลงไปได้เช่นกัน

4. Samyang Buldak Hot Chicken Ramen

1390-4
ราคา 58 บาท

รามยอนเกาหลี Samyang Buldak Hot Chicken Ramen จาก Samyang ที่เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูง และใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Samyang เป็นอาหารเกาหลีสำเร็จรูปที่มีคุณภาพมาก รสชาติที่เผ็ดจัดจ้าน ใครที่ชอบรับประทานมาม่าเผ็ดเกาหลีห้ามพลาดยี่ห้อนี้เลย

รามยอนแบบแห้ง ผสมกับเส้นที่มีความนุ่มเหนียวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว แต่สำหรับใครที่รับประทานรสชาติเผ็ดไม่เก่ง สามารถเติมไข่ไก่ หรือชีสเพื่อลดความเผ็ดลงได้นะ นอกจากช่วยลดความเผ็ดลงแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอีกด้วย

5. Paldo Bibimmen Ramen

1390-5
ราคา 45 บาท

รามยอนเกาหลี Paldo Bibimmen Ramen บะหมี่เย็นกึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง เป็นรามยอนแบรนด์ดัง นำเข้าจากประเทศเกาหลี รสชาติอร่อยแบบต้นตำรับ ที่ผสมผสานระหว่างรสหวาน เปรี้ยว และเผ็ดได้อย่างลงตัวเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจของ Paldo เนื่องจากมีรสชาติทั้ง 3 รสที่มีความเข้ากันอย่างเข้มข้น

เส้นมีความเหนียวนุ่ม ที่ผสมกับซอสชุ่มฉ่ำ และความพิเศษของรามยอนแบบแห้งของ Paldo ยังสามารถรับประทานได้ ทั้งในรูปแบบร้อน และแบบเย็นด้วย ในส่วนของความเผ็ดของรามยอนยี่ห้อนี้ อยู่ในระดับปานกลาง อากาศร้อน ๆ แบบนี้ หาอะไรกินให้เย็น ๆ ดีกว่า
1390-ramyeon

มาม่าเกาหลีคืออะไร ?

มาม่าเกาหลี หรือ ที่เรียกว่า “라면” (ramyeon) ในภาษาเกาหลี คือ อาหารประเภทเส้นบะหมี่สำเร็จรูปที่เป็นอาหารของประเทศเกาหลี มักประกอบด้วย เส้นบีหมี่ที่รับประทานกับน้ำซุปรสเข้มข้น เช่น น้ำซอสถั่วเหลือง ซอสมิโซ หรือพริกเผารสเผ็ด รามยอนเกาหลี ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื่องจากมีความสะดวก ทำง่าย เป็นเมนูที่อร่อย และอิ่มท้อง โดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่ามาม่าจากเกาหลี ได้กลายเป็นแบรนด์ที่ใครหลายคนรู้จัก และเลือกรับประทานกันในทุกที่ทุกเวลา

เลือกซื้อ “มาม่าเกาหลี” อย่างไรให้ถูกใจ ?

การเลือกซื้อมาม่าของเกาหลีให้ถูกใจนั้น สามารถทำได้โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี

1. รสชาติ และความชอบ

แน่นอนว่าการเลือกรามยอนเกาหลีจาก รสชาติ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อ เนื่องจากรามยอนเกาหลี มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ทั้งรสชาติดั้งเดิม รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาหลี และรสชาติตามกระแสนิยม โดยควรเลือกรสชาติที่ตนเองชอบ หรืออยากลอง โดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีรสชาติให้เลือกซื้อ ดังนี้

กิมจิรามยอน (Kimchi Ramyeon)

รสชาตินี้ จะมีรสเผ็ดจากพริกแดง และมีรสเปรี้ยวจากกิมจิ ที่ชาวเกาหลีชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยิ่งรับประทานกับเส้นบะหมี่ที่นุ่มเหนียว ถือเป็นการผสมผสานของรสชาติที่อร่อยลงตัว

จินจัมปง (Jin Ramen)

รสชาตินี้ จะเน้นที่รสเผ็ดจากพริกแห้ง และมีรสอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับเส้นบะหมี่ เช่น รสเนื้อ รสกุ้ง ซึ่งเป็นที่นิยมอีกแบบเช่นกัน

บูเดชิเก (Budae Jjigae)

รสชาตินี้ จะเป็นรสที่ผสมผสานระหว่างรสต้มยำและเนื้อ เพราะมีส่วนผสมหลากหลาย เช่น หมูกรอบ วัตถุดิบจากเนื้อ และเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่ทำให้เป็นที่รสอร่อยเข้ากัน

จาจังมยอน (Jjajangmyeon)

รสชาตินี้ จะมีรสหวาน และรสจากซอสถั่วดำ ทานพร้อมกับเส้นบะหมี่ที่นุ่ม โดยเป็นรสชาติที่มาพร้อมกับวัตถุดิบที่หลากหลาย

รสผงกะหรี่ (Curry)

รสชาตินี้ จะมีรสเข้มข้นจากผงกะหรี่ ทานเส้นบะหมี่นุ่ม ๆ นอกจากนี้ ยังมีแบบที่เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุงเครื่องแกงอื่น ๆ อีกด้วย

รสไก่เผ็ด (Spicy Chicken)

รสชาตินี้ จะมีรสเผ็ดจากพริก และรสอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับเนื้อไก่ โดยรสชาตินี้ ถือเป็นรสชาติที่เหมาะสำหรับคนชื่นชอบในการรับประทานมาม่าเผ็ดเกาหลีสุด ๆ

2. วิธีการกิน

การเลือกบะหมี่เกาหลี จากรูปแบบการรับประทาน เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณได้รับประทานในแบบที่คุณต้องการ ให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ตรงกับความพึงพอใจของคุณ โดยรามยอนเกาหลีส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

แบบแห้ง (Dry)

รามยอนเกาหลีแบบแห้ง คือ การนำเส้นบะหมี่มาต้มสุก และเสิร์ฟแบบไม่มีน้ำซุป คุณสามารถเพิ่มซอส หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่ชื่นชอบเข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติ และส่วนผสมเสริมต่างๆ เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ ผัก หรืออื่น ๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยได้

แบบน้ำ (Soup)

รามยอนเกาหลีแบบน้ำ คือ การเติมน้ำซุป หรือน้ำเปล่าเข้าไปต้มให้เดือด พร้อมเส้นบะหมี่ และปรุงรสชาติด้วยซอสที่มีมาให้ คุณสามารถเพิ่มเครื่องปรุงเสริมต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ เพื่อเพิ่มรสชาติ และเพิ่มความอร่อยได้

3. บรรจุภัณฑ์

ในการเลือกรามยอนเกาหลี คุณสามารถพิจารณาจากบรรจุภัณฑ์ได้เช่นกัน เนื่องจากมีความสะดวกในแต่ละสถานการณ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนี้

แบบถ้วย (Cup)

รามยอนเกาหลีแบบถ้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวก และไม่ต้องการความยุ่งยาก คุณเพียงแค่เติมน้ำร้อนลงไปในถ้วย และสามารถรับประทานได้ทันที และถ้วยก็สามารถทิ้งหลังจากใช้งานได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาล้างจาน แต่รามยอนเกาหลีแบบถ้วย อาจมีราคาสูงกว่าแบบซองบางส่วน

แบบซอง (Packet)

รามยอนเกาหลีแบบซอง เหมาะสำหรับคนที่ชอบปรับปรุงรสชาติตามต้องการ คุณสามารถเพิ่มส่วนผสมเสริม เช่น ไข่ หมู ผัก หรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความอร่อย และคุณค่าทางโภชนาการ และในส่วนของราคาของรามยอนเกาหลีแบบซอง มักจะถูกกว่ารามยอนเกาหลีแบบถ้วย

4. แบรนด์

แบรนด์รามยอนเกาหลีที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงนั้น มักจะมีรสชาติที่อร่อยและมีคุณภาพดี โดยมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ Samyang, Nongshim, Paldo, Jin Ramen, Ottogi เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ ก็มีรสชาติที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกซื้อตามรสชาติที่ตนเองชอบ หรืออยากลองได้ ตามรสชาติที่ต้องการนอกจากนี้ ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่นิยมในไทย เช่น มาม่าเกาหลี OK ซึ่งเป็นสินค้าของบริษัทมาม่า ที่คนไทยรู้จักกันดี และนิสชิน (Nissin) ที่เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยม และมีสาขาผลิตในไทยเช่นกัน

เพราะอะไร มาม่าเกาหลี จึงเป็นที่นิยม ?

รามยอนเกาหลีเป็นที่นิยม เนื่องจากมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ และสามารถตอบสนองความต้องการ และความชื่นชอบของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี นี่คือเหตุผลที่ทำให้มาม่าเกาหลีเป็นที่นิยม

รสชาติที่หลากหลาย

รามยอนเกาหลี มีหลากหลายรสชาติที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รสเผ็ดเผ็ด, รสกิมจิ, รสคาโบนาร่า หรือรสน้ำซุปหมูปรุงรส ทำให้มีตัวเลือกรสชาติที่หลากหลายให้ผู้บริโภคได้เลือกตามความชื่นชอบส่วนตัว สามารถเปลี่ยนได้ ไม่มีเบื่อ

ราคาที่เข้าถึงง่าย

รามยอนเกาหลี มีราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับอาหารสำเร็จรูปอื่น ๆ ทำให้กลายเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า และสามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับผู้บริโภคหลาย ๆ คน

ความสะดวกในการหาซื้อ

รามยอนเกาหลี สามารถหาซื้อได้ทั้งในร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต 7/11 และร้านค้าออนไลน์ ทำให้ผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้ง่าย และสะดวกตามความต้องการ

เข้ากับวิถีชีวิตสมัยใหม่

การที่รามยอนเกาหลี สามารถทำอาหารได้อย่างรวดเร็ว และง่าย มีความเข้ากับวิถีชีวิตสมัยใหม่ ที่ต้องการความสะดวกสบาย และเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด

มีการตลาด และโฆษณา

ผู้ผลิตรามยอนเกาหลี มีการสร้างความน่าสนใจในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ทำให้ผู้บริโภครู้จัก และมีความรู้สึกเริ่มสนใจที่จะลองสินค้าดังกล่าว รวมถึงอิทธิพลจากซีรี่ย์เกาหลีก็เช่นกัน

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ มาม่ของเกาหลีจึงได้กลายเป็นอาหารที่คุ้มค่า และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายประเทศ และเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมอาหารทั้งในเกาหลี รวมถึงในระดับสากล

บทส่งท้าย

มาม่าเกาหลีเป็นน้ำซุปบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีใต้ มีความแตกต่างจากมาม่าทั่วไปในเรื่องของรสชาติและเครื่องปรุง ซึ่งมีความหวานเผ็ด ดัดแปลงให้ตรงตามรสนิยมของคนเกาหลี ด้วยส่วนผสมของซอสหวาน พริกแห้ง และเครื่องปรุงเครื่องแกงที่เฉพาะเจาะจง ทำให้มีรสชาติที่คล้ายคลึงกับอาหารเกาหลีแท้

นอกจากความอร่อยแล้ว บะหมี่เกาหลียังเป็นการเติมเต็มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันของคนที่มีกิจวัตรประจำวันที่มากมาย ด้วยกระบวนการที่สามารถทำได้ง่าย และรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงสุขภาพด้วยเช่นกัน เพราะมาม่าสำเร็จรูปบางชนิด อาจมีปริมาณโซเดียม และพลังงานที่สูง ดังนั้น ควรทราบข้อมูลในฉลากโภชนาการดี ๆ และพยายามเลือกที่มีปริมาณโซเดียม และพลังงานที่ต่ำกว่าหากเป็นไปได้ เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี

by FirstPrice Official

เว็บไซต์แนะนำสินค้า ราคาโดนใจ

แนะนำสำหรับคุณ